Mối quan hệ giữa bệnh Gout và vitamin C ít ai ngờ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gout là căn bệnh phổ biến và có thâm niên lâu đời. Bệnh lý này được biết đến như một “căn bệnh của nhà giàu”, bởi, điều trị mất rất nhiều thời gian và tốn kém. Một loại thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh Gout hiệu quả ngay bên cạnh chúng ra – Vitamin C.

Mối quan hệ giữa Vitamin C và bệnh Gout
Mối quan hệ giữa Vitamin C và bệnh Gout

Vitamin C có khả năng ngăn ngừa bệnh Gout

Trong một nghiên cứu thuộc Đại học Y Boston năm 2009 đã cho thấy, đàn ông tiêu thụ lượng vitamin C nhiều hơn thì ít có khả năng bị bệnh Gout hơn.

Qua quá trình khảo sát trên những người đàn ông khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy mối quan hệ giữa bệnh Gout và vitamin C.

Kết quả từ cuộc khảo sát đã cho thấy, những người tiêu thụ lượng vitamin C cao hơn thì nguy cơ mắc phải bệnh Gout thấp hơn những người bình thường.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, uống vitamin C bổ sung cho cơ thể còn là một biện pháp an toàn giúp bảo vệ và ngăn ngừa bệnh Gout. Vitamin C còn có vai trò chống lại bệnh gout bằng cách hạ thấp các axit uric, loại bỏ qua nước tiêu.

Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau củ quả hàng ngày có khả năng tăng cường lượng vitamin C cho cơ thể. Vitamin C có rất nhiều trong các thực phẩm như cam, đu đủ, dâu tây, bông cải xanh, xoài….

Vitamin C có tác dụng đầy lùi bệnh Gout
Vitamin C có tác dụng đầy lùi bệnh Gout

Lời khuyên dinh dưỡng để giảm bệnh Gout

Để có thể giảm và đẩy lùi bệnh Gout , thì bạn nên lưu ý sử dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đồng thời hạn chế những loại thực phẩm có chứa nhiều Purin, cụ thể:

  • Loại bỏ chất gây dị ứng thực phẩm tiềm năng như sữa, lúa mì, cách chất bảo quản và phụ gia
  • Sử dụng thực phẩm chống oxy hóa bao gồm các loại trái cây và rau củ quả có tác dụng làm giảm axit uric trong vòng 2 tuần và ngăn chặn cuộc tấn công trường kì của bệnh Gout.
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ gồm các loại rau củ, yến mạch, lúa mì
  • Hạn chế và tránh sử dụng các loại thực phẩm tinh chế như bánh mì, đường..
  • Ăn những loại thịt ít màu đỏ và các loại cá nước lạnh hoặc các loại đậu giàu protein
  • Các thực phẩm có chứa chất Oxalate như đại hoàng, các loại hạt, củ cải, trà đen, dâu tây và đậu… .

Vitamin C có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa bệnh Gout mà Y Tế Việt Nam chia sẻ ở trên đây mong rằng sẽ giúp cho bạn có thể phòng và điều trị bệnh Gout được hiệu quả và triệt để.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới