Món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp hiệu quả tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thấp khớp nên chữa trị bằng tổ hợp nhiều cách khách nhau. Ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, thì bạn có thể sử dụng những món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp hiệu quả, tiết kiệm mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe người bệnh.

Món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp

Món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp

Những món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp hiệu quả

  • Chả lươn cuốn lá lốt:

Chả lương cuốn lá lốt, chính là một trong những món ăn hàng đầu đóng vai trò như món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp cực tốt. Khi chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Khoảng 500g thịt lươn đã được làm sạch. Sau đó cắt nhỏ, trộn cùng gia vị. Cuối cùng bạn dùng lá lốt gói lại, nướng hoặc chiên ăn đều được.

Theo thuốc Đông y thì lá lốt có vị cay, tính ấm… nên rất tốt cho việc trị  các triệu chứng như tay chân tê bại, hoặc các chứng đau xương khớp trong đó có bệnh thấp khớp…

Lươn cuốn lá lốt món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp

Lươn cuốn lá lốt món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp

  • Bột lươn

Bột lươn cũng có công dụng chữa bệnh thấp khớp được nhiều người sử dụng. Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị khoảng 500g thịt lươn loại to, rượu trắng để trộn với lươn.

Khi chế biến món bột lươn, bạn cần hong khô lươn, sau đó bỏ nội tạng, để sấy khô nghiền mịn, cất trong lọ nút kín dùng dần rất tốt. Bạn chỉ cần sử dụng đều đặn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 15g thịt lươn hòa với chút rượu trắng uống hoặc có thể dùng bột lươn hòa vào cháo ăn đều được. Với việc sử dụng bột lươn chỉ cần bạn kiên trì sử dụng trong 2 tháng, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Ngâm rượu lươn

Ngâm rượu lươn để chữa bệnh thấp khớp. Bạn cần dùng lươn non 500g, rượu trắng 100ml, sau đó đêm ngâm rượu uống ngày 2 lần, mỗi lần 20ml. Với bài thuốc này, bạn chỉ cần kiên trì sử dụng trong 1 tháng, đảm bảo các triệu chứng đau nhức do bệnh thấp khớp sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp từ lươn

Món ăn bài thuốc chưa bệnh thấp khớp từ lươn

  • Xương bò kết hợp sừng linh dương

Xương bò kết hợp với sừng kinh dương cũng là bài thuốc chữa bệnh thấp khớp cực hiệu nghiệm. Bạn cần chuẩn bị 60g xương bò, 60g sừng linh dương, 60 g thược dược phiến, 100g rượu trắn. Cách làm món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp này cũng rất đơn giản. theo các bác sĩ y học cổ truyền, bạn chỉ cần cho xương bò tán nhỏ, rồi cùng các vị thuốc trên để cho vào trong túi vải để ngâm trong rượu trắng sau 10 ngày lấy ra uống. Ngày uống 1 lần là được.

Trên đây là những món ăn bài thuốc chữa bệnh thấp khớp được nhiều người tin tưởng sử dụng và nó đã cho hiệu quả rất tốt. Vậy nên nếu bị bệnh thấp khớp hành hạ, hãy lựa chọn những món ăn bài thuốc này để “đẩy lui” bệnh hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới