Món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư thực quản thường khiến cho người bệnh bị đau cũng như bị nghẹn khi ăn. Chính vì vậy, để góp phần giảm thiểu triệu chứng nguy hiểm này, trong Đông y có những món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản, giúp làm giảm triệu chứng nghẹn xảy ra đối với người bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Thịt ếch món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

Thịt ếch món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

Những món ăn bài thuốc cho người bệnh ung thư thực quản

  • Bột ngó sen hương sa

Bột ngó sen hương sa được đánh giá là một trong những món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản cực hữu hiệu.

Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 1,5g sa nhân, 1g mộc hương, cùng với bột ngó sen và đường vừa đủ.

Cách chế biến món ăn, bạn chỉ cần cho sa nhân và mộc hương đã được tán bột, sau đó cho vào cùng với đường và ngó sen rồi đun sôi là được. Với món ăn này, theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên ăn vào buổi sáng là tốt nhất.

  • Món cá diếc nướng tỏi

Cá diếc tươi nướng tỏi là món ăn ngon, dễ làm lại có công dụng chữa bệnh ung thư thực quản cực tốt. Cách chế biến món ăn này bạn chỉ cần làm sạch cá, đập giập tỏi cho vào bụng cá. Sau khi lấy giấy bọc cá lại, bạn cho cá nướng chín rồi ăn là được.

  • Ếch vùi bùn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này bạn cần chuẩn bị 1 con ếch, bọc bùn thật kín rồi cho vào lửa nướng. Sau đó bạn mang ra tán bột nhỏ, viên lại thành từng viên để sử dụng dần. Với món ăn bài thuốc này, bạn cần uống ngày 3 lần với nước ấm.

Canh trứng món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

Canh trứng món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

  • Canh trứng

Khi chế biến món canh trứng bạn có thể kết hợp cùng với các vị thuốc Đông y như ngó sen và tam thất, sẽ cho công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị lấy 1 đoạn ngó sen còn tươi, 5g tam thất, 1 quả trứng gà.

Cách chế biến, bạn thái nhỏ ngó sen rồi có thể dùng máy xáy sinh tố, hoặc cho vào vải sạch để vắt lấy nước cốt. Sau đó bạn cho vào nồi thêm chút nước đun sôi lên, sau đó bạn cho bột tam thất và trứng gà vào khuấy đều là được. Bước cuối cùng bạn mới đổ vào cùng với nước cốt ngó sen, nên gia vị vừa ăn là có thể sử dụng được. Với món ăn này, mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng một lần, kiên trì ăn trong vòng 1 tháng đảm bảo bệnh ung thư thực quản sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Thịt gà xào

Thịt gà xào không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có công dụng chữa được nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư thực quản hiệu quả.

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 1 con  gà mái. 250g bột mì, 5g bột quế và 5g bột xích phục linh.

Thịt gà xào món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

Thịt gà xào món ăn bài thuốc chữa bệnh ung thư thực quản

Cách chế biến món ăn này, bạn cần đầu tư thời gian. Sau khi làm sạch thịt gà, bạn lấy bột quế bột xích phục linh, rồi trộn đều vào bột mì và cán đều làm thành mì sợi, rồi bạn cho mì sợi vào trong nước đậu đun lên, thêm cả nước canh thịt gà nấu cùng để ăn là được. Với món ăn này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn cực tốt cho việc tiêu diệt các tế bào ung thư thực quản.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới