Món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả ngay tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chính chế độ ăn uống không hợp lý và khoa học cũng là một trong những nguyên nhân. Tuy nhiên cũng có nhiều muốn ăn, lại có công dụng cực tốt, giúp hỗ trợ phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt, mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Ngô món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Ngô món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Những món ăn bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

  • Ngô:

Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ, bạn nên tăng cường ăn nhiều ngô. Vì đây là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cực tốt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì ngô chứa nhiều các loại  axit béo không no, nó có khả năng thúc đẩy cho quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và các chất cholesterol nói riêng.

  • Nhộng tằm:

Nhộng tằm cũng chính là một trong những món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Nhộng tằm có vị ngọt, mặn, nó có công dụng ích tì bổ hư, trừ phiền giải khát đặc trị các bệnh chuyên khoa về gan, trong đó có cả bệnh gan nhiễm mỡ. Tích cực ăn nhộng có tác dụng giúp làm giảm cholesterol huyết thanh, cũng như giúp cải thiện chức năng gan một cách hiệu quả.

Nhộng tằm món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Nhộng tằm món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

  • Kỷ tử:

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, kỷ tử có tác dụng ức chế và ngăn chặn quá trình tích tụ chất mỡ trong tế bào gan cực tốt. Không những vậy, kỷ tử còn thúc đẩy sự tăng sinh tế trong tế bào gan, cũng như cải thiện chu trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

  • Nấm hương: 

Nâm hương là thực phẩm dinh dưỡng bổ dưỡng lý tưởng cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ. Trong nấm hương thường có chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, cũng như trong tế bào gan.

  • Lá chè

Theo kinh nghiệm trong dân gian cho rằng, trong lá chè có tác dụng giải trừ chất béo hiệu quả. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thì lá chè còn có khả năng làm tăng tính năng đàn hồi của thành mạch, từ đó giúp làm giảm cholesterol máu, cũng như phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.

Nấm hương món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Nấm hương món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

  • Lá sen:

Lá sen nếu đem hãm nước sôi, người bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể uống thay cho nước lọc hàng ngày rất tốt. Bởi cũng tương tự như lá chè, lá sen cũng có công dụng giảm mỡ máu, và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan hiệu nghiệm.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm qua những món ăn bài thuốc đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Hãy nấu những món ăn trên thường xuyên, để giúp bạn và cả gia đình phòng ngừa bệnh hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới