Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim có thể điều trị bằng tổ hợp nhiều phương pháp khác nhau. Và việc sử dụng những món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim, là một phương pháp được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Những món ăn bài thuốc chữa bệnh rối loạn nhịp tim

  • Táo đỏ đảng sâm hầm bào ngư

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bị rối loạn nhịp tim bạn có thể sử dụng món ăn bài thuốc chữa bệnh rối loạn nhịp tim từ táo đỏ đảng sâm hầm bào ngư cực tốt. Món ăn này gồm có các nguyên liệu như: 10 trái táo đỏ, 10g đảng sâm. 100g bào ngư, 400g canh gà, 100g cải non, 10g rượu cùng các loại gia vị khác nhau.

Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, sau khi chuẩn bị và rửa sạch các nguyên liệu trên là bạn có thể cho vào chế biến được. Bạn chỉ cần để chảo nóng rồi đổ dầu vào, đợi dầu thật nóng bạn cho táo, đảng sâm, gừng, hành vào xào sơ qua, đổ bào ngư, canh gà, rượu, cải vào chung với nhau. Bạn chỉ cần vặn lửa nhỏ nấu thêm 25 phút thì dùng được. Với món canh này, bạn nên sử dụng ngày 1 lần. Và ăn cùng với cơm, ngày 1 lần là được.

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim có bào ngư

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim có bào ngư

  • Rượu sâm đỏ câu kỷ

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có các vị thuốc Đông y sau đây:  táo đỏ 10 trái, 10g sâm đỏ, 20g câu kỷ, 20g sơn tra, 500g rượu nếp.

Cách chế biến món ăn trên gồm có các vị như sau: Táo đỏ sau khi bạn đã bỏ hột, sâm đỏ đem cắt miếng, câu kỷ đã rửa sạch; sơn tra bỏ hột. Bạn bỏ táo đỏ, sâm đỏ và câu kỷ vào rượu và cho vào bình thủy tinh đậy nắp bình cho kín, ngâm 20 ngày thì có thể dùng được.

Với bài thuốc này, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống 15 ml, uống kiên trì trong vòng 2 tháng đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Canh hoàng kỳ nấm hương

Canh hoàng kỳ nấm hương cũng là một trong những món ăn bài thuốc bổ dưỡng cho người bệnh bị rối loạn nhịp tim. Nguyên liệu cho món canh trên gồm có: 10g hoàng kỳ, 10g đương quy 6g hồng hoa, 100g nấm hương, 10g rượu, 300g canh gà, cùng với các loại gia vị.

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim có nhiều táo đỏ

Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim có nhiều táo đỏ

Cách chế biến món ăn này rất dễ làm, sau khi sơ chế qua các nguyên liệu ở trên, bạn chỉ cần cho tất cả vào nồi, nấu sôi lên, thì cho canh gà vào. Sau đó bạn hầm tiếp trong 25 phút là có thể bỏ ra dùng được. Với món canh này, bạn chỉ cần dùng ngày 1 lần.

Trên đây là những món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn nhịp tim cực đơn giản lại hiệu quả. Với việc áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp, không những đảm bảo sức khỏe, mà còn giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh cực tốt.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới