Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp siêu tiết kiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thấp khớp nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả, thì nguy cơ biến chứng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Bởi vậy làm cách nào để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả, luôn là điều quan tâm của nhiều người. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp siêu tiết kiệm lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp hiệu quả

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, thì bệnh thấp khớp có 2 thể: Đó là cấp tính và mạn tính. Mỗi một thể thì có những bài thuốc đặc trị bệnh khác nhau.

  • Bệnh thấp khớp cấp tính:

 Khi bị bệnh thấp khớp cấp tính, người bệnh có những triệu chứng như: Các khớp sưng đau, toàn thân mệt mỏi, người sốt, nhiều khi kèm theo viêm họng, đau họng…  các khớp sẽ bị sưng đau tăng lên khi bị lạnh và thời tiết ẩm ướt. Khi bị những triệu chứng bệnh thấp khớp trên, người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau:

  • Bài thuốc 1:

rễ bưởi bung 16g, cà gai leo 12g, thổ phục linh 20g, nam tục đoạn 20g, xương bồ 16g, hà thủ ô 16g, quế 8g, cam thảo 10g, thiên niên kiện 10g. Bạn đem những vị thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, đem chia 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp từ cà gai leo

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp từ  cà gai leo

  •  Bài thuốc 2:

Bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp sau. Vị thuốc gồm có xuyên khung 10g, cẩu tích 10g, tất bát 12g, cỏ xước 10g, kê huyết đằng 20g, tang ký sinh 16g, quế 8g, ngải diệp 16g, thiên niên kiện 10g, ngũ gia bì 16g. Với những vị thuốc trên, bạn đem sắc uống ngày 1 thang, đem chia 3 lần.

  • Bệnh thấp khớp mạn tính:

Triệu chứng bệnh gồm có đau nhức các khớp, người không sốt, ổ khớp không sưng nhưng hạn chế vận động, đau tăng lên khi thời tiết thay đổi. Nhiều trường hợp người bệnh có biểu hiện cứng khớp, trường hợp bệnh này thường gặp ở người cao tuổi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Thổ phục linh bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp

Thổ phục linh bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp

Bài thuốc gồm có các vị như: đương quy 12g, kê huyết đằng 20g, bạch thược 12g, trinh nữ 20g, hy thiêm 20g, đinh lăng 20g, bưởi bung 20g, nam tục đoạn 20g, quế 8g, thiên niên kiện 10g. Với những vị thuốc trên, bạn đem sắc uống ngày 1 thang, đem chia 3 lần. 15 – 17 ngày là một liệu trình, đảm bảo các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thấp khớp đơn giản lại hiệu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua nhé. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào trên đây, bạn cũng nên kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới