Một số điều cần biết khi học ngành Vật lý trị liệu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học ngành Vật lý trị liệu ở đâu, điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu như thế nào, học ngành này ra trường làm việc ở đâu?

Một số điều cần biết khi học ngành Vật lý trị liệu

Một số điều cần biết khi học ngành Vật lý trị liệu

Ngành Vật lý trị liệu và PHCN là một những ngành học chuyên khoa về kỹ thuật Y học, tiến hành áp dụng những phương pháp vật lý trị liệu không sử dụng thuốc đến quá trình điều trị tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để điều trị.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra làm ở đâu?

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm nhận các công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế có khoa phòng phục hồi chức năng. Ngoài ra bạn cũng có thể mở phòng điều trị Vật lý trị liệu hay làm việc tại các phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có điều trị Vật lý trị liệu, spa, trung tâm phục hồi chức năng…

Điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu như thế nào?

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển, khi đăng ký xét tuyển vào ngành nào thí sinh cũng cần tìm hiểu điều kiện tuyển sinh và tham khảo điểm chuẩn vào trường qua các năm, từ đó cân nhắc năng lực của bản thân để chọn trường. Mức điểm chuẩn của ngành phụ thuộc vào trường, hệ đào tạo. Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu hệ Đại học thường có điểm chuẩn cao. Bên cạnh đó, điểm chuẩn ở hệ học Cao đẳng thấp hơn và điều kiện xét tuyển hơn. Chẳng hạn như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển.

Học Vật lý trị liệu ở đâu?

Việc chọn trường để theo học là rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn thí sinh theo học khối ngành Y Dược. Chính vì thế, sinh viên khi chọn trường để theo học cần quan tâm đến một số vấn đề như chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất.

Tuyển sinh Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN

Hiện nay số trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN còn khá ít, tại Hà Nội bạn có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ theo chỉ tiêu được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm nay).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới