Một số thông tin mẹ bầu cần biết khi mang thai tháng thứ 7

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mang thai tháng thứ 7 là lúc bé đã bắt đầu hình thành một các toàn hiện về mắt, lỗ mụi đã khai thông, khôn mặt, cân nặng…. vì vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu đảm bảo sự phát triển cho bé một cách tốt nhất, an toàn hơn để chuẩn bị cho sự ra đời của bé.

Khi mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu không nên ngồi máy tính quá lâu
Khi mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu không nên ngồi máy tính quá lâu

Hoạt động tháng thứ 7

Khi mang thai tháng thứ 7 mẹ bầu không nên mang vác vật nặng. Bởi khi bạn nhấc vật nặng lên cao, nhấc, bê cúi để vác vật năng rất dễ có thể gây sảy thai hoặc sinh no. Nếu khi gặp phải những việc này tốt nhất bạn nên nhờ người nhà, bạn bè hoặc nhờ chồng làm để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Thời kỳ này mẹ bầu vẫn có thể đi làm, tuy nhiên mẹ bầu cũng cần chú ý, tránh tiếp xúc với máy tính quá lâu, ngồi quá lâu hoặc đứng nhiều.

Khi này bạn vẫn nên duy trì việc tập luyện thể dục với những bài tập không quá sức như leo cầu thang, các bài thể dục nhẹ nhàng…

Bạn cũng không nên thức quá khuya hay coi phim kinh dị, không nên để tâm trạng xúc động hoặc không vui, hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để bé sinh ra luôn vui vẻ, khỏe mạnh..

Bạn vẫn có thể làm đẹp khi mang thai tháng thứ 7
Bạn vẫn có thể làm đẹp khi mang thai tháng thứ 7

Làm đẹp khi mang thai tháng thứ 7

Khi mang thai tháng thứ 7, bụng to làm bạn mất ngủ, mắt sưng và thâm quầng. Để cải thiệt bọng mắt bạn có thể gắp dưa leo hoặc chường túi trà ướp lạnh sau mỗi buổi ngủ dậy. Ở thời kỳ này bạn cũng không nên sử dụng mỹ phẩm độc hại, han chế đánh son bởi son thường có nhiều chì nếu bạn nuốt phải sẽ hoàn toàn không tốt cho bé.

Với trang phục, bạn nên ưu tiên chọn những quần áo, dày dép thoải mái dễ chịu vừa vặn hơn với cơ thể để bụng bạn luôn được hoạt động thoải mái nhất.

Đi khám bác sĩ

Ở tháng thứ 7 mẹ bầu sẽ thường gặp nhiều vấn đề về đường ruột, co thắt dạ con, chảy máu, vì vậy, mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ theo sự chỉ dân của bác sĩ. Dù có bất kỳ vấn đề gì cung không nên tự ý uống thuốc.

Bạn vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng khi mang thai tháng thứ 7
Bạn vẫn có thể “sinh hoạt vợ chồng” khi mang thai tháng thứ 7

Có nên “yêu” vào tháng thứ 7

Bạn vẫn có thể “sinh hoạt vợ chồng” khi mang thai tháng thứ 7, tuy nhiên phải thật nhẹ nhàng và cẩn thật. Mặt khác nếu có những dấu hiệu sau thì mẹ bầu nên kiêng “yêu” như, rau máu hoặc dịch màu hồng, khi có những cơn co dạ con.

Không nên xoa bụng hay nặn sữa

Theo các bác sĩ, việc xoa bụng làm kích thích tử cung gò, có thể dễ gây sảy thai hoặc sinh non. Bạn chỉ nên đặt tay lên bụng vuốt ve nhẹ nhàng chứ không nên xoa bụng thường xuyên.

Mặt khác, ở tháng thứ 7 bạn cũng chưa nên nặn sữa, bởi làm như vậy cũng có thể gây kích thích các cơn gò tử cung, làm bé khó chịu và dễ gây sinh non.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới