Mức điểm sàn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngay sau khi kì thi THPT Quốc gia kết thúc, điều được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm là mức điểm sàn năm 2018 vậy mức điểm sàn năm nay dự kiến là bao nhiêu?

Mức điểm sàn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Mức điểm sàn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Mức điểm sàn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là bao nhiêu?

Theo những thông tin giáo dục tuyển sinh mới nhất được tổng hợp trong các cuộc họp báo về phương án tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018, Bộ GDĐT đã khẳng định bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành không đào tạo giáo viên. Theo đó, các trường đại học sẽ tự quyết định mức điểm sàn năm 2018 và phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ, hoàn chỉnh trong đó có quy định công khai về điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, tỉ lệ việc làm của sinh viên theo từng ngành đào tạo trong hai năm gần nhất.

Trên thực tế, những năm qua, việc có nên bỏ điểm sàn đã gây ra nhiều tranh cãi. Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập đưa ra đề nghị bỏ bởi điểm sàn gây khó khăn đối với việc tuyển sinh của nhóm trường này. Trong khi đó, nhiều trường công lập muốn giữ bởi điểm sàn sẽ là “rào chắn” cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo đại học.

Bộ GDĐT đã khẳng định bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn)

Bộ GDĐT đã khẳng định bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Việc bỏ điểm sàn cũng sẽ khiến cuộc đua giữa các trường trở nên căng thẳng bởi nếu một trường muốn giữ thương hiệu, đưa ra mức điểm chuẩn cao sẽ khó cạnh tranh với những trường tương đương với mình nhưng hạ thấp điểm chuẩn. Cùng với đó, khả năng các trường “vơ bèo vạt tép” bất chấp điểm số của thí sinh để tăng nguồn thu sẽ xảy ra – Ông Hoàng Đức Thắng phó phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

Trước nguy cơ này, ông Trần Anh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) cảnh báo các trường không nên bất chấp tuyển sinh bằng mọi giá. Việc hạ thấp điểm chuẩn cũng sẽ đồng nghĩa với việc sẽ hạ thấp uy tín, dẫn tới xã hội và thí sinh nghi ngờ về chất lượng đào tạo. Với quy định bỏ điểm sàn, nhiều trường Đại học cũng cho biết dù được nới lỏng nhưng các trường cũng sẽ không tuyển sinh bằng mọi giá bởi lo ngại sẽ ảnh hưởng đến uy tín lâu dài, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Mặc dù không còn điểm sàn đại học nhưng để nâng cao chất lượng giáo dục, từ năm 2018, Bộ GDĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng trong năm 2018

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng trong năm 2018

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng trong năm 2018

Tuy năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo không quy định điểm sàn nhưng theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định mức điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược năm 2018 cũng sẽ tương đương với năm 2017, đây là rào cản rất lớn đối với những thí sinh muốn học ngành Y Dược nhưng chỉ có mức học lực trung bình khá.

Đối với những thí sinh không mấy xuất sắc nhưng vẫn muốn học ngành Y Dược thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy học tại Hà Nội hay Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã đỗ tốt nghiệp THPT. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là đã có thể theo học ngành Dược, Điều dưỡng,…tại Trường.

Ngoài việc đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Tổng hợp

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới