Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học ngành Vật lý trị liệu cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào, mức lương của kỹ thuật viên VLTL ra sao là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành này.

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào?

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào? 

Trước đây việc chăm sóc sức khỏe mới chỉ dừng ở phòng bệnh và điều trị bệnh. Nhờ có sự ra đời của kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà nền Y học hiện đại đã có sự phát triển vượt bậc hơn. Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng giúp cho người bệnh sau điều trị được phục hồi một cách toàn diện hơn, khôi phục lại những chức năng vận động đã mất, giúp người bệnh tái hòa nhập với cộng đồng.

Cơ hội việc làm trong ngành Vật lý trị liệu như thế nào?

Ưu điểm của việc điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là không cần sử dụng thuốc hay các phương pháp phẫu thuật mà áp dụng những phương pháp xoa bóp, bấm huyệt,…vào trong việc điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả. Thực tế cho thấy thì nếu không có sự đóng góp tích cực của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì kết quả điều trị và phục hồi cho người bệnh đặc biệt là những người bệnh do bị chấn thương hoặc các bệnh mãn tính đều không thể như mong đợi.

Ngày nay, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang rất được trọng dụng bởi nguồn nhân lực ngành này còn tương đối hạn chế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có thể làm việc tại các bệnh viện, các phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, spa…

Mức lương của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Mặc dù là ngành học có tính ứng dụng cao, song ngành Vật lý trị liệu hiện nay vẫn chưa thực sự được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhu cầu nhân lực cao, số trường đào tạo ít, điều này đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh khi học ngành này không quá cao. Những sinh viên theo học ngành này không khó để tìm được công việc đúng chuyên môn sau khi ra trường, chỉ cần có chuyên môn tốt thì cơ hội việc làm của bạn là vô số.

Mức lương của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là bao nhiêu sẽ bị thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, vị trí công tác, nơi làm việc, kinh nghiệm nhiều hay ít… Xét theo mặt bằng chung thì mức lương của kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được đánh giá là cao hơn so với những ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe hiện nay.

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu năm 2019

Tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu năm 2019

Địa chỉ học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Để theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ uy tín được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe hàng năm.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc thí sinh cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới