Muốn con yêu phát triển vượt trội mẹ bầu nên sử dụng những thuốc này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Trong giai đoạn mang thai các Bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên mẹ nên hạn chế sử dụng thuốc trong quá trình mang thai, nhưng không phải tất cả các loại thuốc mẹ nhé, mẹ vẫn nên sử dụng một số loại thuốc như sắt, vitamin B12,… để giúp em bé phát triển một cách tốt nhất”.

Muốn con yêu phát triển khỏe mạnh mẹ bầu nên sử dụng những loại thuốc này

Muốn con yêu phát triển khỏe mạnh mẹ bầu nên sử dụng những loại thuốc này

Những loại thuốc mà mẹ nên bổ sung trong quá trình mang thai

  • Axit folic

Axit folic là một vi chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể chúng có vai trò đặc biệt trong sự phát triển của thai nhi. Cơ thể thai nhi đang phát triển với tốc độ rất nhanh, em bé rất cần sự phân chia tế bào nhanh và nhiều. Mẹ bầu uống axit folic sẽ đáp ứng được điều này cho bé. Thứ nữa là axit folic giúp phòng tránh nguy cơ bị dị tật nứt ống sống thần kinh ở trẻ em.Vì vậy, axit folic rất cần bổ sung cho bà mẹ mang thai. Uống Axit folic vừa tốt cho cả mẹ vừa hỗ trợ sự phát triển cho cả cơn.

  • Vitamin B12

Vitamin B12 là một loại vitamin tan trong nước chúng tạo cho nước có màu đỏ đẹp. Trong cơ thể, vitamin B12 là một vitamin cần thiết ở cấp độ enzym. Nó là một thành phần cấu tạo nên một enzym hoàn chỉnh. Chức năng sống của vitamin B12 là tham gia hình thành nên DNA của hồng cầu cho nên cần cho tạo máu và tham gia tạo nên bao myelin bên ngoài sợi thần kinh. Vì vậy, vitamin B12 rất cần cho người thiếu máu và có những bệnh lý về thần kinh.

Sắt có vai trò rất quan trọng đến sức khỏe của mẹ bầu

Sắt có vai trò rất quan trọng đến sức khỏe của mẹ bầu

Đối với những phụ nữ mang thai thì loại vitamin càng trở nên cần thiết vì bà mẹ luôn có nguy cơ thiếu máu cao. Việc bổ sung đủ lượng vitamin B12 này có ý nghĩa giúp mẹ giảm tối đa nguy cơ thiếu máu nuôi dưỡng con giúp thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Thêm vào đó, hệ thần kinh của đứa trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Chúng cần vitamin B12 để tạo nên vỏ bọc mới cho sợi dây thần kinh.

  • Sắt

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Sắt là một nguyên tố vô cùng quan trọng và cần thiết với sự sống. Trong cơ thể, sắt tham gia vào ba quá trình bao gồm: tham gia quá trình tạo máu, liên quan đến tổng hợp DNA nên có vai trò trong tăng cường hệ miễn dịch và có vai trò trong cấu trúc và phát triển chức năng thần kinh trung ương”.

Lý do đầu tiên mà mẹ cần bổ sung sắt cho cơ thể vì người mẹ cần nhiều máu để nuôi con. Lượng máu này chỉ được đáp ứng đủ khi và chỉ khi cơ thể có đủ sắt. Vì thế, việc bổ sung sắt sẽ giúp người mẹ nuôi con tốt hơn.

“Lý do thứ hai đó là người mẹ không bao giờ hấp thu đủ được một lượng sắt từ thực phẩm, dù cho có dùng chế độ ăn giàu sắt. Đó là vì do lượng sắt trong thực phẩm chỉ đạt đến một độ nhất định, lại do tình trạng nghén khi mang thai nên chuyện thiếu máu do thiếu sắt gần như gặp ở tất cả các bà mẹ. Do vậy, cần bổ sung sắt cho bà mẹ trong giai đoạn thai kỳ” một giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng cho biết thêm.

Trên đây là những loại thuốc mẹ nên bổ sung trong quá trình mang thai, tuy nhiên quá trình bổ sung này phải cần được thực hiện dưới sự giám sát của các Bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới