Muốn được hạnh phúc, Gái ngành Y phải học cách tuyệt tình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con đường Y nghiệp đã quá đỗi gian nan vất vả thì những cô gái ngành Y càng cần phải mạnh mẽ, can trường mới có thể vượt qua sóng gió cuộc đời, vượt qua cái cay đắng tủi hờn của Y nghiệp.

Muốn được hạnh phúc, Gái ngành Y phải học cách tuyệt tình

Muốn được hạnh phúc, Gái ngành Y phải học cách tuyệt tình

Gái ngành Y buộc phải tuyệt tình

Câu chuyện về con đường y nghiệp ít nhiều có ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, gia đình, nhưng dù ở hoàn cảnh nào khi quyết định theo nghề thì gái ngành Y phải học cách “tàn nhẫn”, “tuyệt tình” chứ đừng như cái nghề, lấy tâm làm việc thôi, đừng lấy “tâm” mà níu kéo kẻ phản bội, phụ tình. Bởi vì những kẻ phụ bạc thì chẳng cần khoan dung, nếu không thể trả thù thì cũng đừng bao giờ tha thứ. Tôi từng nghe những lời tâm sự trên Blog tâm sự ngành Y, dường như những cô gái ấy đã quen với thất tình, với cô đơn vì chẳng mấy người thích làm bạn, làm chồng với người “sặc mùi viện”, sặc “mùi thuốc”. Phải rồi! ai mà thích người tối ngày ở viện, lo việc công hơn việc nhà. Vì lẽ đó, gái ngành Y phải học cách kiên cường, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho dù bầu trời trước mắt có sụp đổ thì vẫn phải tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe. Nếu cái gì đáng chờ đợi thì đừng bao giờ từ bỏ, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình là đúng.

Gái ngành Y phải học cách làm ngơ

Đã có nhiều cô gái ngành Y phải giấu nhẻm cái bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược,… mới có thể lấy được chồng vì cái ma lực ngành Y quá lớn. Nhiều cô Điều dưỡng giỏi, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y dược Pasteur danh tiếng nhưng vẫn bị nhà người yêu dè bỉu, không chấp nhận cái nghề bạc bẽo, tối ngày không chăm lo cho gia đình để đến khi nhận ra giá trị cao quý của ngành Y thì đã muộn rồi. Vì vậy, những cô gái ngành Y cần phải trân trọng gia đình, trân trọng bản thân, trân trọng cái nghề để đến khi gục ngã, thất bại hay bị tình yêu phản bội thì vẫn sẽ có người ở bên động viên, chia sẻ. Không chỉ vậy, những cô gái ngành Y phải học cách hài lòng với chính mình, hài lòng với công việc, hài lòng với cuộc sống thì mới biết cách làm thế nào để có hạnh phúc.

Gái ngành Y đừng sống tiết kiệm với chính mình

Gái ngành Y đừng sống tiết kiệm với chính mình

Gái ngành Y đừng sống tiết kiệm với chính mình

Đa số các cô gái ngành Y đều là những người phụ nữ sống rất có trách nhiệm với gia đình, chính vì vậy mà các cô luôn nghĩ về cha mẹ, chồng con trước khi nghĩ đến bản thân mình, họ có thể bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để có được món đồ mà những người thân yêu của mình yêu thích nhưng lại luôn so đo, tính toán khi muốn mua một món đồ nào đó cho bản thân mình. Tại sao lại phải quá hà khắc đối với bản thân mình như thế trong khi bạn là người giỏi giang và xứng đáng được hưởng thành quả công sức đã bỏ ra. Gái ngành Y à! Hãy hào phóng với bản thân một chút vì cuộc đời sống là hưởng thụ, làm sao có thể hy sinh cho người mãi được?

Đã bao giờ các cô tự hỏi bản thân hy sinh bao nhiêu là đủ? Sau tất cả, cô gái ngành Y cũng chỉ cần một người biết cảm thông nhưng đã bao giờ nhận được sự cảm thông chia sẻ ấy. Vì vậy là những cô gái ngành Y thì dừng sống tiết kiệm với chính mình, đừng tiếc tình cảm cho riêng mình mà hãy tự cho mình một khoảng trời riêng không ai có thể chạm đến, đừng để thanh xuân trôi qua nhanh mà không kịp nhìn lại.

Gái ngành y muốn hạnh phúc thì đừng hy sinh quá nhiều

Gái ngành Y muốn hạnh phúc thì đừng hy sinh quá nhiều

Gái ngành Y muốn hạnh phúc thì đừng hy sinh quá nhiều

Nếu muốn hạnh phúc, gái ngành Y cần phải học cách tuyệt tình, đừng hy sinh quá nhiều. Đã có quá nhiều câu chuyện nghề y nói về cuộc sống hôn nhân của những  cô Điều dưỡng, Hộ lý, Y tá ngoài thời gian ở viện thì phần giờ còn lại là dành cho gia đình, cho các công việc nhà. Tất nhiên, đó là điều nên làm nhưng đừng quá ôm đồm hết tất cả các công việc, gái ngành Y hãy biết cách dành thời gian để quan tâm đến bản thân của mình nhiều hơn, đôi lúc tỏ ra lười biếng một chút cũng chả sao cả. Quan trọng là các nàng biết cách khiến chồng trở về nhà sau mỗi giờ tan sở, biết cách khiến chồng yêu mình, sợ mất mình hơn bao giờ hết.

Là phụ nữ, đặc biệt là gái ngành Y thì đừng bao giờ tự hạ thấp bản thân, đừng tự biến mình thành người khác để rồi quên đi con người thật của mình. Nói không với tự ti để cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa và vui vẻ nhé các cô gái ngành Y.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới