Muốn trở thành Dược sĩ có nên học Cao đẳng Dược Sài gòn hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ là một trong những ngành nghề quan trọng gắn liền với đời sống của con người, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng an sinh xã hội tốt nhất.

Cơ hội lớn khi theo học ngành Dược

Ngành Dược vốn song hành với đời sống con người đảm nhiệm vai trò cứu chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho xã hội. Bởi vậy ngành Dược được chú trọng phát triển rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Dược phẩm của mọi người dân trên cả nước. Theo sự đánh giá của các chuyên gia kinh tế cho biết ngành Dược có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong top các ngành hot. Thị trường Dược Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh khi ASEAN sẽ trở thành Trung tâm Thương mại Dược phẩm của khu vực và thế giới. Đặc biệt các tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước bắt đầu tập trung vào ngành Dược, bước đầu thâu tóm các chuỗi nhà thuốc bán lẻ. Dự báo giai đoạn năm 2020-2025 tổng số vốn hóa đầu tư vào ngành Dược sẽ cao gấp đôi giai đoạn 2015-2020.

Không chỉ vậy nhà nước đưa ra chính sách tăng cường mở rộng thị trường Dược phẩm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người dân. Đồng thời vai trò của Dược sĩ dược tăng cường củng cố khi họ là những người nắm rõ nhất nhu cầu sức khỏe của nhân dân. Vậy để trở thành Dược sĩ cần phải làm gì? Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có trở thành Dược sĩ được không?

Học Cao đẳng Y Dược Sài gòn để trở thành Dược sĩ nhanh nhất

Hiện nay tỉ lệ số lượng thí sinh đăng kí học và nộp hồ sơ rất cao trong những năm gần đây bởi ngành Dược vẫn đứng top các ngành hót trước mỗi kì thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ điểm đỗ vào Đại học Dược bởi vậy việc chuyển hướng học Cao đẳng Dược là một bước đi đúng đắn và nhanh nhất để trở thành Dược sĩ. Các bạn thí sinh có thể chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội và ở các tỉnh thành khác theo điều kiện bản thân .

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là địa chỉ học đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín chuyên nghiệp được đông đảo sinh viên lựa chọn. Trường luôn chú trọng đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu đúng với tiêu chuẩn của bộ Giáo dục, bộ Y tế đề ra. Trường không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giảng dạy khi đưa vào các phương pháp,  mô hình học tập mới, chú trọng vào kĩ năng thực hành cho sinh viên. Hiện nay mô hình bệnh viện – nhà trường đang được áp dụng, các bạn sinh viên sẽ được thực tập sớm, trải nghiệm thực tế tại các bệnh lớn, công ty dược phẩm, nhà thuốc có tiếng sẽ giúp sinh viên nắm chắc kiến thức, kĩ năng kinh nghiệm trong ngành Dược. Đồng thời Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nâng thời lượng thực hành lên 70% giúp sinh viên trau dồi kiến thức kĩ năng tốt nhất.

Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Dược Sài Gòn có lâu không là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh. Theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH  học Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ kéo dài trong 3 năm. Sinh viên sẽ được tập trung vào nội dung kiến thức, chuyên môn, kĩ năng thực hành sao cho đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Sinh viên biết việc và hiểu rõ bản chất công việc của mình, tự tin đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Sau thời gian 3 năm học, thực tập các bạn sinh viên sẽ mau chóng trở thành Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện, các nhà thuốc, quầy thuốc, công ty nghiên cứu sản xuất dược phẩm hoặc tự kinh doanh nhà thuốc…

Hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn cần những giấy tờ gì?

Các bạn thí sinh ngay từ bây giờ có thể chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới