Nấm âm đạo bệnh phụ khoa phụ nữ nào cũng từng mắc phải

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia da liễu gần đây, có tối 75% chị em phụ nữ từng bị viêm nhiễm nấm âm đạo ít nhất 1 lần trong đời và có thể phát triển nhiều lần.

Nấm âm đạo là bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ
Nấm âm đạo là bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ

Nấm âm đạo là gì

Nấm âm đạo là bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nấm là do âm đạo bị nhiễm trùng nấm men. Có tới 85 – 95% thủ phạm gây nấm âm đạo có tên Candida albican.

Các loại nấm thường ký sinh tại nhiều bộ phận trong cơ thể phụ nữ như: Trân âm hộ, âm đạo, trên da.  Môi trường âm đạo của nữ thường ở một mức độ nhất định không gây hại cho âm đạo và các cơ quan khác của vùng kín.

Tuy nhiêu khi những yếu tố của môi trường âm đạo bị biết đổi bất thường như: dị ứng hóa chất, tổn thương, kiềm hóa môi trường. Thì lúc này vi khuẩn và nấm sẽ có điều kiện sinh sôi nảy nở, phát triển.  Viêm nấm âm đạo sẽ được gọi là bệnh khi lượng nấm vượt quá mức cho phép làm tổn thương đến âm đạo.

Viêm nhiễm nấm âm đạo thường rất khó điều trị triệt để, đễ tái phát nhiều lần khi gặp điều kiện để nấm phát triển.

>Hãy truy cập sức khỏe và làm đẹp để biết thâm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe.

Khi bị nấm âm đạo chị em sẽ cảm thấy ngứa vùng kín
Khi bị nấm âm đạo chị em sẽ cảm thấy ngứa vùng kín

Dấu hiệu nhận biết của nấm âm đạo

Khi bị nấm âm đạo chị em sẽ cảm thấy ngứa vùng kín, đây là biểu hiện dễ gặp và thường thấy nhất khi bị bệnh lý này. Lúc này chị em sẽ thấy vùng kín của mình cực ngứa ngáy, khó chịu nhất là vào ban đêm. Hiên tượng này khi cho tâm lý và chất lượng cuộc sống của chị em giảm.

Một biểu hiện khá rõ khi bị nấm âm đạo đó là khí hư bất thường. Khi nhiễm bệnh, khí hư của phụ nữ sẽ tiết ra nhiều hơn, có màu trắng đục, đóng thành mảng quanh âm hộ, môi lớn, môi bé.

Bên cạnh đó, khí hư còn có mùi hôi rất khó chịu. Mùi hôi này được tiết tra khiến chị em thiếu tự tin, ngại tiếp xúc với người khác. Nhất là sau khi sinh hoạt tình dục mùi hôi này sẽ nặng hơn. Một số người còn có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu buốt tại âm họ và âm đạo.

Bệnh viên nhiễm nấm âm đạo không đe dọa đến tính mạng của phụ nữ, nhưng nó gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Hậu quả nghiêm trọng hơn của bệnh đó là có thể dẫn đến vô sinh.

Chính vì vậy khi có những biểu hiện của viêm nhiễm nấm âm đạo chị em không nên xem thường và cần đến các cơ sở y tế để sớm được chuẩn đoán và điều trị kịp thời tránh những biến chứng và hậu quả nghiêm trọng khác.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới