Nam thanh niên bị chấn thương sọ não vì dừng xe cứu người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, trang tin tức y tế mới nhất cũng đã đưa thông tin trên đến các bạn độc giả quan tâm. Hiện anh Công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của mạnh thường quân trên cả nước.

Nam thanh niên bị chấn thương sọ não vì dừng xe cứu người

Nam thanh niên bị chấn thương sọ não vì dừng xe cứu người

Nam thanh niên 26 tuổi dừng xe cứu người bị nạn thì bị ô tô đâm

Cụ thể, theo thông tin được BS Cao Thị Hồng, Phó khoa Hồi sức ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp vào ngày 4/1 thì bệnh nhân Bùi Đức Công đã nhập viện trong tình trạng bị dập não thái dương, máu tụ ngoài màng cứng trán phải, vỡ sọ hở trán phải. Vì thế, để cứu sống cho bệnh nhân, bác sĩ đã phải thực hiện một ca phẫu thuật kéo dài 3giờ đồng hồ để lấy hết máu tụ ngoài màng cứng và làm sạch vết thương trán. Đây là ca tai nạn hết sức nghiêm trọng với lý do khiến nhiều người hoang mang.

Được biết, tin y học thông tin trước đó khi đang dừng xe lại để cứu người bị tai nạn thì anh Công đã bị một chiếc ô tô đâm trúng khiến anh nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não. Khi nhập viện cho đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã khá hơn nhưng tình trạng vẫn còn hôn mê sâu, đang tập để không phải thở máy. Bác sĩ điều trị cho rằng nam thanh niên trên có hi vọng sống cao nhưng bắt buộc phải điều trị lâu dài. Bệnh nhân phải tiếp tục được phẫu thuật, thùi mới có thể phục hồi chức năng sau vài tháng nữa. Được biết gia đình của bệnh nhân khó khăn.

 Nam thanh niên 26 tuổi dừng xe cứu người bị nạn thì bị ô tô đâm

Nam thanh niên 26 tuổi dừng xe cứu người bị nạn thì bị ô tô đâm

Bị chấn thương sọ não vì cứu người cần điều trị lâu dài

Theo tâm sự của bà Bùi Thị Phi, mẹ bệnh nhân cho biết, hoàn cảnh gia đình bà khó khăn và bà chính là mẹ đơn thân, đau ốm tuổi già nên Công là con trai trụ cột kinh tế gia đình nên để có thể lo viện phí và chi phí phẫu thuật rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.Trước đó, được biết, anh Công tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, lương giáo viên hợp đồng sau khi ra trường chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng không đủ trang trải cuộc sống nên anh đã xin nghỉ dạy đi làm thợ cắt nhôm kính nuôi mẹ già.

Bác sĩ cho biết sau khi nhập viện bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, ngoài việc thở máy còn phải dùng kháng sinh liều cao, hỗ trợ dinh dưỡng, vật lý trị liệu nên chi phí điều trị khoảng 5-10 triệu đồng mỗi ngày. Trong khi thời gian điều trị bệnh nhân còn lâu dài nên rất cần sự hỗ trợ của các tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng và các mạnh thường quân để sớm trở về cuộc sống bình thường.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới