Náo loạn bệnh viện, côn đồ rút súng bắn nhân viên an ninh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước yêu cầu đi ra ngoài, nhóm côn đồ mắng chửi và bất ngờ rút sung tự chế bắn nhân viên an ninh của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ).

Côn đồ chỉ tay vào mặt nhân viên an ninh bệnh viên

Côn đồ chỉ tay vào mặt nhân viên an ninh bệnh viên

Trong những ngày vừa qua, dư luận không khỏi bất bình trước thực trạng những kẻ côn đồ hành hung bác sĩ khám bệnh, cán bộ nhân viên y tế mà thật sự đáng lo ngại trước tình trạng an ninh bệnh viện không được đảm bảo và những kẻ côn đồ thì càng không có ý thức trong việc giữ gìn trật tự nơi công cộng. Đặc biệt khi mới đây, tại bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã xảy ra vụ việc một nhóm côn đồ không biết trắng đen phải trái lăng mạ, xúc phạm bác sĩ và nhân viên y tế khi đang tiếp nhận một bệnh nhân nữ có biểu hiện ngất xỉu đến cấp cứu do 3 thanh niên đưa vào. Một lần nữa, dư luận Việt Nam và những người trong ngành Y nói chung tỏ ra vô cùng lo lắng trước thái độ không tôn trọng đối với những người đang làm nhiệm vụ.

Theo những người chứng kiến tại đó cho hay, khi nhân viên an ninh đón bệnh nhân xuống xe và cùng các bác sĩ đưa bệnh nhân này vào phòng cấp cứu; khi đến cửa phòng thì các nhân viên y tế mời 3 thanh niên này ra ngoài chờ để bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân. Thay vì hợp tác, một trong số ba thanh niên này tỏ thái độ không hợp tác bằng cách chửi bới, văng tục nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong phòng cấp cứu. Trước thái độ của thanh niên này, đội phản ứng nhanh của BV Hùng Vương  lập tức xuất hiện, đề nghị, áp tải đối tượng ra khỏi bệnh viện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn cho người bệnh và cán bộ y, bác sĩ. Mặc dù thái độ của thanh niên này không phải là trường hợp hiếm gặp tại các bệnh viện nhưng điều quan trọng là mức độ và số lượng thành phần này không ngừng gia tăng. Một sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: “Những tin tức về hành hung bác sĩ, mất trật tự bệnh viện trong thời gian qua khiến em vô cùng lo lắng. Phải chăng ý thức của người nhà bệnh nhân đang đi xuống trầm trọng?”

Nhân viên an ninh bệnh viện yêu cầu thanh niên ra ngoài

Nhân viên an ninh bệnh viện yêu cầu thanh niên ra ngoài

Đặc biệt không dừng lại ở đó, chỉ ít phút sau khi ra cổng, đối tượng lăng mạ nhân viên y tế gọi thêm đồng bọn trở lại đe dọa và tấn công nhân viên bệnh viện. Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện Đoan Hùng cùng lực lượng công an xã khu vực phối hợp áp chế đối tượng và tình hình trật tự mới được ổn định. Tuy nhiên đến 20h30 cùng ngày, nhóm thanh niên côn đồ này tiếp tục quay lại bệnh viện làm loạn cùng với những vật dụng được nghi là súng tự chế, bất ngờ bắn nhân viên an ninh đang hướng dẫn xe ô tô đỗ ở cổng bệnh viện tên Trung. Cũng theo tin y học, viên đạn sượt qua vai nhân viên an ninh Trung, làm thủng kính một chiếc xe ô tô đỗ gần đó khiến các y bác sĩ, bệnh nhân và những người thăm nuôi hoảng loạn. Sau khi gây rối, các đối tượng này nhanh chóng chạy thoát nhằm né tránh trách nhiệm. Tuy nhiên khi nhận được tin báo, lãnh đạo BV Đa khoa Hùng Vương ngay trong ngày đã báo cáo sự việc tới công an địa phương để điều tra, làm rõ vụ việc, khoanh vùng để truy bắt nhóm đối tượng và trấn an trật tự an ninh.

Với báo cáo từ lãnh đạo BV Đa khoa Hùng Vương, cơ quan công an địa phương đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc trên. Chúng tôi sẽ cập nhất những thông tin mới nhất khi có kết quả điều tra.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới