Nên làm gì sau khi cấy Implant nha khoa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Implant nha khoa là phương pháp nha khoa thẩm mỹ mục đích thay thế răng đã mất bằng cách cấy những trụ kim loại titanium vào xương hàm của bệnh nhân thay thế vùng chân răng đã mất. Implant nha khoa giúp giải giải quyết các vấn đề về chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant đã mang lại thay đổi cho nhiều người

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant đã mang lại thay đổi cho nhiều người

Tuy nhiên, để phương pháp này thành công như mong đợi và Implant phát huy tối đa hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ những lưu ý của bác sĩ chuyên khoa.

Nên làm gì sau khi cấy Implant nha khoa

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc chăm sóc sau khi cấy Implant quyết định rất lớn đến thành công của điều trị và cũng giảm những triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

Điều đầu tiên bệnh nhân nên làm đó là nên sử dụng nước nguội, không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm cho răng ban ê buốt. Nên tránh sử dụng nước nóng hoặc thức ăn nóng trong ngày đầu sau khi cấy Implant nha khoa và bạn cũng không nên súc miệng quá mạnh ở vùng phẫu thuật. Bạn cũng nên tránh thực hiện các bài tập thể dục quá sức trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật

Rất nhiều người sau cấy Implant nha khoa có hiện tượng sưng nhẹ, đây là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể sau phẫu thuật và sẽ tăng hơn vào buổi sáng hôm đầu tiên sau phẫu thuật. Hiện tượng sưng nề sẽ giảm sau 48 giờ.

tẩy trắng răng

Chăm sóc tốt sẽ giúp bệnh nhân nhanh hồi phục sau phẫu thuật Implant nha khoa

Để giảm dấu hiệu này bạn có thể sử dụng túi chườm đá trong ngày đầu tiên, túi được chườm vùng má vùng phẫu thuật thực hiện tối đa 10 phút và lặp lại sau 20 phút nghỉ. Sau 24 giờ có thể chườm túi nhẹ thì sẽ hiệu quả. Tối nên ngủ đầu cao dùng 2-3 gối.

Đau là dấu hiệu không thể tránh khỏi sau phẫu thuật, khi đau bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, liều đầu tiên nên dùng ngay sau khi hết thuốc tê, nếu bạn cảm thấy cơn đau tăng dần thì hãy thông báo lại với các nha sĩ để được giải quyết một cách triệt để nhất có thể.

Cấy Implant nha khoa là một thủ thuật làm tổn thương các tổ chức xung quanh nên dấu hiệu chảy máu cũng rất dễ xảy ra, để xử lí tình trạng này, bạn có thể cắn gạc sạch trong vòng 30 phút để cầm máu, bạn cũng nên tuân thủ chế độ điều trị mà  Bác sĩ nha khoa chỉ định.

Giữ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sẽ tăng khả năng thành công của phẫu thuật lên rất nhiều, để vệ sinh răng miệng và tránh làm tổn thương vùng lợi, một vài ngày đầu bạn nên sử dụng nước súc miệng có chứa hoạt chất chlorhexidine. Tiến hành súc miệng 2 lần một ngày để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị. Vệ sinh răng miệng giúp cho vết thương của bạn sạch, tránh hiện tượng nhiễm khuẩn.

Không được sử dụng bàn chải đánh răng hay dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng ở vùng gần phẫu thuật trong vòng 2 ngày sau phẫu thuật. Những ngày sau, bạn có thể chải răng nhẹ nhàng. Chỉ nên sử dụng bàn chải mềm để chải răng 2 lần/ngày và không chải ở vùng cắm Implant. Bạn cũng nên hạn chế nhai ở bên vùng phẫu thuật để thức ăn không bị đọng lại ở đây.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương răng

Vệ sinh răng miệng thường xuyên và nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương răng

Chế độ ăn cho bệnh nhân sau cấy Implant nha khoa đó là nên ăn thức ăn lỏng trong  hai ngày đầu tiên sau phẫu thuật, ăn thức ăn mềm trong vòng hai tuần sau phẫu thuật hoặc cho đến khi vết thương khép miệng hoàn toàn; không hút thuốc và dùng những chất lỏng có cồn, không uống nước bằng ống hút sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của răng sau phẫu thuật.

Mong rằng với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã biết cách chăm sóc vùng răng sau cấy Implant nha khoa để răng luôn chắc khỏe và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới