“Ngành Điều dưỡng” ngành học của đam mê và sự hy sinh thầm lặng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng khi khoác trên người chiếc áo blouse được ví như những thiên thần áo trắng có vai trò làm giảm đi những đau đớn cho người bệnh. Những người Điều dưỡng viên đang ngày đêm tận tụy để phục vụ bệnh nhân.

 “Ngành Điều dưỡng” ngành học của đam mê và sự hy sinh thầm lặng

“Ngành Điều dưỡng” ngành học của đam mê và sự hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là người cộng tác cùng các Bác sĩ, xoa dịu những nỗi đau thể chất lẫn tinh thần đến với người bệnh và những ý nghĩa cao đẹp đó mà tôi mơ ước trở thành một Điều dưỡng viên thật giỏi.

Ngành Điều dưỡng – Ngành học mà tôi chọn

Từ lúc còn nhỏ, tôi đã ấp ủ giấc mơ sau này sẽ trở thành một Điều dưỡng viên và đó là ngành yêu thích của bố tôi muốn tôi theo đuổi. Ngày trước khi bà nội ốm nhận được sự chăm sóc tận tình của các Điều dưỡng viên, nên bố hy vọng anh em tôi hoàn thành ước Điều dưỡng viên để giúp đỡ những người bệnh trong cơn hoạn nạn. Nhưng anh tôi vốn sợ máu nên tôi sẽ là người hoàn thành mơ ước của bố. Ước mơ đó với tôi là một gánh nặng áp lực rất lớn, nhưng điều đó có thể làm bố tôi hạnh phúc thì tôi sẽ cố gắng vượt lên nỗi áp lực để nắm lấy thành công trên con đường trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

 Khi trong quá trình chinh phục ước mơ đó, mỗi lần mệt mỏi và muốn bỏ điều làm tôi suy nghĩ đến rất nhiều thứ làm tôi thấy rất hạnh phúc, đó là chính mang lại sức khỏe, mang lại niềm vui cho những bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh, giúp đỡ họ, xoa bớt đi những đớn đau mà bệnh tật mang đến cho người bệnh và tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để một ngày nào đó chính đôi bàn tay của tôi sẽ làm được những điều thiêng liêng đó giống như những vị thiên thần áo trắng ấy. nhưng trong ngành Y này, tôi biết sẽ gặp được nhiều khó khăn, phải hy sinh cả tuổi thanh xuân, phải chịu nhiều tai tiếng,…

Hành trình trở thành Điều dưỡng viên của tôi

Để thực hiện ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình, tôi đã cố gắng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng theo tôi được biết, để trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng tại các Trường Đại học Y Dược thì phải cố gắng rất nhiều để đạt được một số điểm trong kì thi trung học phổ thông rất cao. Tuy nhiên tôi biết sức mình đến đâu, nhưng thật may mắn cánh cửa tương lai không khép lại với tôi, mà đã có một cánh cửa khác đã mở ra khi tôi bước đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa sau khi hoàn thành chương trình học THPT để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi và ước mơ to lớn của bố tôi.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi nhận thấy phương châm của trường là “lấy sinh viên làm trung tâm” nhằm nâng cao kiến thức về y lý, y thuật cho học sinh. Trong quá trình học tập, ngoài giờ học trên lớp do các giảng viên là các Dược sĩ, Điều dưỡng đa khoa, Bác sĩ, Thạc sĩ, tiến sĩ đã nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học uy tín trong nước, nhà trường còn chú trọng đào tạo thực hành,  thực tế là để cho sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng như tôi hay Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có kĩ năng tay nghề tốt.

Đây là lý do để tôi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để nuôi dưỡng ước mơ của mình, vì tôi biết khi đến với Trường tôi không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn được đào tạo về y đức, cái mà theo tôi nó còn quan trọng hơn chuyên môn của mình. Và tôi đang từng bước thực hiện ước mơ. Cảm ơn Trường đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành ước mơ của mình!

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới