Ngành Y Dược là ngành học HOT nhưng không bao giờ lo lỗi thời

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bạn có thể thấy một số ngành học như ngành Kế toán, Kinh tế, xây dựng,…đều là những ngành học HOT một thời, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì những ngành học này đều rơi vào tình trạng thất nghiệp, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là do nhu cầu nguồn nhân lực đã hết mà số lượng sinh viên đào tạo ra hàng năm vẫn rất nhiều.

Ngành Y Dược là ngành học HOT nhưng không bao giờ lo lỗi thời

Ngành Y Dược là ngành học HOT nhưng không bao giờ lo lỗi thời

Nhưng riêng chỉ có ngành Y Dược là ngành học không bao giờ có tính “Lỗi thời’ cho dù ngành học này hiện nay được coi là một trong những ngành học HOT. Lý giải về điều tưởng chừng như vô lý này, giảng viên Dương Trường Giang đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho rằng: “Cùng với việc nền công nghệ hiện đại phát triển vô cùng mạnh mẽ, kéo theo những căn bệnh của nền kinh tế hiện đại, cộng với nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao chính là nguyên nhân khiến ngành Y Dược cần một lượng lớn nguồn nhân lực và hầu như nguồn nhân lực này không bao giờ thừa”.

Ngành Y Dược là ngành học không bao giờ lỗi thời

Tuy chỉ là câu nói “Nhất Y, nhì Dược” nhưng nó cũng phản ánh rất đúng mức điểm chuẩn cũng như mức độ quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống ngành Y tế. Ngành Y Dược sẽ không bao giờ có tình trạng HOT một thời gian sau đó lại rơi vào quên lãng như những ngành học khác. Dù đời sống con người có lạc hậu hay văn mình thì vẫn không thể tránh khỏi bệnh tật, không thể không cần Bác sĩ, Điều dưỡng viên,…là này những người làm trong ngành Y Dược càng quan trọng.

Ngành Y Dược luôn là ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Y Dược luôn là ngành cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cung cấp thì số lượng nguồn nhân lực ngành Y tế phải gấp đôi số lượng nguồn nhân lực hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của hội. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mức điểm Xét tuyển đầu vào ở các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn ở mức cao vót và năm sau luôn cao hơn năm trước, số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển ngành Y Dược luôn ở top đầu.

Chính vì vậy, những sinh viên theo học ngành Y Dược luôn có cơ hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp và chắc chắn một điều rằng ngành nghề mình đang theo đuổi không bao giờ có sự tụt hậu. Hiện nay, ở nước ta, tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho Ngành Y Dược có thể nói là cần thiết và trầm trọng hơn bao giờ hết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Y Dược hệ Cao đẳng Y Dược, với phương châm đào tạo ra những nhân viên Y tế giỏi chuyên môn, vững kỹ năng tay nghề, sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Theo quan điểm của Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến hiện trưởng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, để đào tạo một sinh viên ngành Điều dưỡng hay ngành Dược chất lượng sinh viên cần được học tập tại một trường chuyên ngành, chuyên đào tạo ngành Y Dược thì trường đó mới thực sự tập trung vào đầu tư cho chất lượng cũng như trang thiết bị máy móc cho sinh viên học thực hành thực tập.

Thế nhưng việc thi đậu vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những thí sinh có học lực giỏi chứ đừng nói đến những học sinh có học lực khá trở xuống. Nhưng nếu bạn có đam mê với ngành Y Dược thì bạn có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy nhà trường còn đào tạo chương trình Liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm kỹ thuật Y học dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược… muốn nâng cao chất lượng học tập và trình độ của mình.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

  • Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới