Nghề Y có thực sự là miền đất hứa của hiền tài!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có thể thấy truyền thống hiếu học của nước ta luôn được ca ngợi dưới con mắt ngưỡng mộ của bạn bè năm châu quốc tế vẫn luôn được gìn giữ và phát triển. Kỳ thi THPT quốc gia hiện nay và kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng những năm trước sẽ là cửa ải khó khăn nhất dành cho mỗi bạn trẻ, nhất là với những ai muốn làm nghề Y. Vậy đây có phải là miền đất hứa của những người giỏi nhất?

Nghề Y có thực sự là miền đất hứa của hiền tài!

Nghề Y có thực sự là miền đất hứa của hiền tài!

Nghề Y bao giờ cũng cần những người thực sự giỏi!

Trên trang Y tế Việt Nam, nhiều bác sĩ tâm huyết đã tâm sự, chưa bao giờ như bây giờ, nghề Y lại cần những hiền tài như hiện tại. Bởi vì khoa học càng phát triển, những căn bệnh nguy hiểm ngày càng nhiều thì người thầy thuốc lại càng phải nhanh hơn, giỏi hơn thì mới đáp ứng được yêu cầu đó. Chính vì thế, nghề y thực sự cần người nắm vững kiến thức chuyên môn, có tâm để gắn bó với cái nghề vốn đã nhọc nhằn, thiệt thòi nhiều thứ và đủ vững gan bền chí để vượt qua những khó khăn và hiểm nguy.

Sự giỏi của nghề Y được đánh giá không chỉ đơn giản bằng một tấm bằng, những chứng chỉ hành nghề hay những giải thưởng mà hơn thế, người ta đo bằng thực lực, bằng số lượng ca cứu sống bệnh nhân, bằng thái độ nhiệt thành với người nhà hay bằng những chỉ định chuyên môn dứt khoát kịp thời để cứu sống bệnh nhân của mình. Nếu không giỏi thì họ khó mà thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Đây là những câu chuyện trên blog tâm sự nghề Y được nhiều người quan tâm. Nghề Y thực sự là nơi để những tài năng thực sự được bộ lộ khả năng của mình, thầy thuốc giỏi từ tâm mà ra.

Nghề Y bao giờ cũng cần những người thực sự giỏi!

Nghề Y bao giờ cũng cần những người thực sự giỏi!

Hiền tài liệu có được trọng dụng trong miền đất hứa mang tên Y nghiệp?

Ai cũng nghĩ Nghề Y cần rất nhiều người giỏi và chỉ người có năng lực mới làm và trụ được với nghề y nhưng dường như suy nghĩ ấy đúng nhưng chưa đủ. Hiền tài của Y nghiệp còn cần đến là bản lĩnh, mạnh mẽ, sự dũng cảm và mong muốn cống hiến hết mình cho con đường mà mình đã chọn. Nghề này không phải lúc nào cũng trả công xứng đáng cho những người yêu nó. Vậy mới nói không phải người giỏi nghề Y là sẽ giàu. Muốn có được địa vị, danh vọng và tiền bạc trong nghề cần hơn cả một trình độ. Sự nắm bắt cơ hội và tạo ra bước đột phá mới là bàn đạp giúp bạn thành công trong nghề này.

Rất nhiều người đã đến và đi, bỏ nghề Y ở lại, họ đã từng rất yêu màu trắng của áo blouse, đã từng mơ ước được cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người rất nhiều nhưng rồi vì cơm áo gạo tiền, vì những cố gắng chưa hẳn được đền đáp xứng đáng nên họ đã chia tay với ước mơ nghề Y, rẽ sang hướng khác để được một cuộc sống thoải mái hơn. Miền đất hứa của người hiền tài không hẳn chỉ có nghề y. Thực tế đã chứng minh những người có năng lực có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Hiện tại Việt Nam có rất nhiều nghề kiếm được nhiều tiền và được đãi ngộ xứng đáng hơn rất nhiều so với nghề y. Và nhiều người đã chọn con đường đó cho mình để thành công.

Hiền tài liệu có được trọng dụng trong miền đất hứa mang tên Y nghiệp?

Hiền tài liệu có được trọng dụng trong miền đất hứa mang tên Y nghiệp?

Vì thế, nếu bạn giỏi và chọn theo nghề Y thì đứng xem đây là miền đất hứa cho cuộc đời, là nơi cho bạn những danh vọng tiền tài. Đây chỉ là nơi nuôi dưỡng tình yêu đồng loại lúc gian khó và cũng chỉ là bến đỗ dừng chân cuối cùng của những ai thực sự đã và muốn hi sinh vì sự nghiệp thiêng liêng mà thôi.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới