Người bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh chuyên khoa nguy hiểm xảy ra với đa số đàn ông ở độ tuổi ngoài 50. Bệnh phát triển chậm và âm thầm, nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng di căn tới các bộ phận khác trên cơ thể. Để điều trị và chăm sóc bệnh nhân bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, thực phẩm hàng ngày là vô cùng quan trọng.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển qua 4 giai đoạn
Bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển qua 4 giai đoạn

Đối với việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì chế độ ăn uống rất quan trọng, việc cung cấp những loại thực phẩm hàng ngày một cách khoa học không những làm giảm khả năng phát triển kích thước của khối u mà còn giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng trong việc lựa chọn thực phẩm cho bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Bổ sung lượng calo một cách hợp lý

Việc bổ sung lượng calo trong một ngày đối với cơ thể là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không nên bổ sung quá nhiều calo khiến lượng mỡ cơ thể gia tăng đặc biệt lượng mỡ ở vùng bụng quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm lượng chất béo

Chất béo ảnh hưởng nhiều đến việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Chất béo ảnh hưởng nhiều đến việc điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nên giảm những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao, nên chọn chất béo bão hòa hơn là chất béo chưa bão hòa. Chất béo bão hòa thường có trong những thực phẩm được làm từ bơ, sữa. Còn chất béo chưa bão hòa thường có trong những loại thực phẩm như cá, các loại hạt ngũ cốc và các loại dầu có chứa chất béo chưa bão hòa. Vì vậy khi chế biến thức ăn dùng dầu ăn, bạn có thể thay thế bằng bơ là cách đơn giản để giảm lượng chất béo bão hòa.

Cung cấp các loại rau xanh, trái cây

Theo tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng, việc đảm bảo một chế độ ăn với nhiều trái cây đã được chứng minh là có khả năng chống lại các bệnh ung thư. Việc bổ sung các loại trái cây hàng ngày như các loại quả họ cam, mơ, mận có khả năng làm giảm sự phát triển của những tế bào ung thư lên đến 40%. Vì vậy hãy bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình các loại trái cây để bảo vệ cho sức khỏe.

Bổ sung thực phẩm hàng ngày hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả
Bổ sung thực phẩm hàng ngày hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Bổ sung chế độ ăn giàu chất xơ cũng giúp cho làm chậm quá trình lây lan của các tế bào ung thư. Đặc biệt đối với loại rau là rau cải xanh và súp lơ xanh, đây là hai loại rau có khả năng ngăn ngừa và bảo vệ sự tấn công của các khối u xâm lấn ở tuyến tiền liệt

Cung cấp đầy đủ lượng Protein

Những thực phẩm dinh dưỡng giàu chất protein là những loại thịt như thịt nai, trâu, thỏ,một số loại cá cũng được xem là nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm nhưng có ít mỡ béo.

Bổ sung các loại nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại nấm được dùng nhiều trong Đông y có tác dụng chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong nấm linh chi có chứa những chất giúp ngăn cản sự phát triển của những tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của một vài cơ chế đối với những khối u đang hình thành trong tuyến tiền liệt.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới