Người bị ung thư đường tiêu hóa được tầm soát bệnh với chi phí siêu rẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo công bố mới nhất, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa, bệnh viện Xanh Pôn đã hoàn tất việc mua lại công nghệ tầm soát bệnh ung thư đường tiêu hóa của Nhật Bản, mở ra cơ hội điều trị bệnh với chi phí thấp cho bệnh nhân Việt Nam.

Tầm soát các dấu hiệu ung thư đường tiêu hóa
Tầm soát các dấu hiệu ung thư đường tiêu hóa

Cơ hội tầm soát ung thư đường tiêu hóa giá rẻ cho người dân

Chiều ngày 27/11, Trung tâm kĩ thuật cao và tiêu hóa được khánh thành với số vốn hơn 400 tỷ đồng, được ghi nhận là một trong số những Trung Tâm đạt chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Bên cạnh trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm còn là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có được hệ thống tầm soát ung thư tiêu hóa của Nhật sau hơn 6 tháng đàm phán.

Hệ thống tầm soát ung thư chất lượng cao mở ra hi vọng cho người dân có thể chẩn đoán, ngăn ngừa bệnh ung thư đường tiêu hóa một cách sớm nhất, chính xác nhất với chi phí vô cùng rẻ, chỉ 63.000 đồng/lần. Cùng hệ thống này, nếu tầm soát tại Singapore, bạn sẽ phải trả số tiền là 15 USD (khoảng 350.000đồng), nếu thực hiện tại Mỹ, số tiền phải trả là 26 USD (khoảng 550.000 đồng).

Tầm soát ung thư đường tiêu hóa
Tầm soát ung thư đường tiêu hóa

Chủ tịch UNBD Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hệ thống tầm soát ung thư đường tiêu hóa giá rẻ có ý nghĩa giúp phòng ngừa cho 5000 – 10000 người dân trên 40 tuổi tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa trong vòng 5 năm tới, đồng thời giúp hàng nghìn người có thể phát hiện bệnh sớm, biết cách điều trị bệnh kịp thời, nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh này hoàn toàn.

Ý nghĩa của tầm soát ung thư đường tiêu hóa

Ung thư đường tiêu hóa nằm trong top 4 những bệnh về ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất Việt Nam. Các loại ung thư đường tiêu hóa chính là ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Ước tính tại Việt Nam, có đến hơn 1.000 người mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa mỗi tháng.  Nếu được tầm soát ung thư đường tiêu hóa sớm, hoàn toàn có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, số người phát hiện bệnh sớm chỉ khoảng 20-30%.

Ra mắt hệ thống tầm soát ung thư đường tiêu hóa
Ra mắt hệ thống tầm soát ung thư đường tiêu hóa

Việc phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn và có tỷ lệ tử vong cao, lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa là thường xuyên kiểm tra tầm soát bệnh để có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh kịp thời, mang lại cơ hội tránh khỏi “lưỡi hái tử thần” của bệnh ung thư cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chi phí tầm soát bệnh ung thư đường tiêu hóa nói riêng và các bệnh ung thư nói chung thường đắt đỏ, khiến tâm lý người dân e dè và không chủ động trong việc đề phòng bệnh tật.

Như vậy, hệ thống tầm soát ung thư đường tiêu hóa tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa mở ra cơ hội được khám bệnh với giá rẻ cho người dân, giúp tỷ lệ người bệnh ung thư đường tiêu hóa có cơ hội giành lại sự sống cao hơn.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới