Người dân có thể gọi đường dây nóng tố cáo nếu cán bộ y tế bỏ trực Tết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc thông báo các đơn vị y tế trực bệnh viện 24/24, Bộ y tế cũng yêu cầu mọi đơn vị phải công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh kịp thời tình trạng làm việc của các cán bộ, nhân viên y tế để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Bệnh viện đảm bảo trực Tết 24/24
Bệnh viện đảm bảo trực Tết 24/24

Dự báo số ca cấp cứu ngày Tết tăng cao

Ông Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, những ngày cận Tết, số bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện đã tăng khoảng 20%. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, đặc biệt trong thời gian từ 28 Tết đến mùng 3 Tết. Các nguyên nhân cấp cứu chính trong ngày Tết bao gồm: tai nạn giao thông, rượu bia, đánh nhau do say xỉn, ngộ độc thức ăn…

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết trong những ngày Tết Nguyên đán, bệnh viện vẫn đảm bảo hệ thống trực cấp cứu và phẫu thuật bất cứ lúc nào. Mỗi ngày bệnh viện bố trí khoảng 400 cán bộ nhân viên trong đó 30 bác sĩ chuyên khoa trực bệnh viện và 5 phòng phẫu thuật sẵn sàng để phục vụ cho khoảng 500 bệnh nhân phải đón Tết tại Bệnh viện và các trường hợp cấp cứu khác.

Dự kiến số ca cấp cứu ngày Tết sẽ tăng cao
Dự kiến số ca cấp cứu ngày Tết sẽ tăng cao

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Quốc Anh cũng khẳng định, bệnh viện bố trí công tác trực Tết đảm bảo tổ chức khám chữa bệnh như ngày thường. 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện được huy động phân công trực Tết để giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh xảy ra. Đồng thời bệnh viện tăng thêm 4 điểm khám chữa bệnh, dự trù thuốc, vật tư y tế để phục vụ đảm bảo tránh trường hợp người bệnh phải mua bên ngoài cùng 3 đội cấp cứu lưu động sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

Tổ chức Tết cho bệnh nhân và nhân viên ở Bệnh viện

Với các bệnh nhân và người nhà không có may mắn được về nhà sum họp ngày Tết, Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện các tuyến chú trọng vào việc tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho bệnh nhân và cán bộ y sĩ trực Tết tại Bệnh viện.

Ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ, bệnh viện lên kế hoạch tổ chức đón Tết cho người bệnh cũng như tặng các suất ăn miễn phí và nhận lời chúc tế kèm phần quà của lãnh đạo Bệnh viện.

Đảm bảo nhân lực sẵn sàng ngày Tết
Đảm bảo nhân lực sẵn sàng ngày Tết

Bệnh viện E cũng đã hoàn thành việc bố trí nhân sự đảm bảo công tác cấp cứu với 120 – 150 cán bộ khám chữa bệnh và an ninh trật tự. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ lượng máu, trang thiết bị, nhân lực và phương tiện hậu cần sẵn sàng cho những ngày Tết, bệnh viện đã lên kế hoạch đón Tết cho các cán bộ, bệnh nhân và người nhà phải đón Xuân Đinh Dậu tại bệnh viện phải ngậm ngùi hưởng trọn tết ngành y.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê cho biết, lãnh đạo bộ sẽ tổ chức các chuyến đi kiểm tra đột xuất để giám sát việc khám chữa bệnh ngày Tết tại Bệnh viện. Bộ cũng yêu cầu mọi bệnh viện phải trực tết 24/24 và công khai đường dây nóng để người dân phản ánh kịp thời về thái độ làm việc của cán bộ y tế. Trong trường hợp phát hiện các bộ Y tế bỏ trực hoặc gây phiền hà cho người bệnh, người dân có thể gọi điện đến đường dây nóng 1900.9095 của Bộ Y tế để Bộ tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới