Người nhà bệnh nhi đánh trọng thương bác sĩ và SV thực tập ở Hà Tĩnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên mục blog tâm sự nghề Y cũng đã cập nhật tin tức mới về vụ bác sĩ và sinh viên thực tập của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị hành hung gây thương tích nặng. Độc giả của trang Y tế Việt Nam cũng rất quan tâm đến vấn đề này.

 Bác sĩ Nguyễn Đình Phi bị thương khi bị người nhà bệnh nhân đánh

Bác sĩ Nguyễn Đình Phi bị thương khi bị người nhà bệnh nhân đánh

Người nhà bệnh nhi đánh bác sĩ và sinh viên thực tập gây thương tích nặng

Sáng 9/4, bác sĩ Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, vào 23h30 ngày 8/4, tại Khoa nhi Bệnh viện đã xẩy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung, đánh trọng thương cạn bộ y tế.

Cụ thể, vào thời điểm trên, người nhà bệnh nhân đưa con trai tên là Đức (14 tháng tuổi) vào khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng bệnh nhân sốt cao.

Kíp trực lúc đó gồm, bác sĩ Nguyễn Đình Phi (SN 1990, trực chính) và thực tập sinh Trần Nhật Tân (SN 1994, trực phụ) cùng một số y tá khác.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ Phi trực tiếp thăm khám, xác định cháu bị sốt cao 39,6 độ C, yêu cầu người nhà cho cháu uống thuốc hạ sốt, trước khi đưa vào giường bệnh.

Bác sĩ Phi vừa nói dứt lời, bố đẻ bệnh nhân Đức liền nhảy vào đánh tới tấp vào mặt, cơ thể của bác sĩ. Quá hoảng sợ, lúc đó bác sĩ Phi chỉ biết vùng dậy chạy khỏi vị trí, để bảo đảm an toàn.

Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương nặng phải khâu nhiều mũi ở mắt bên phải

Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương nặng phải khâu nhiều mũi ở mắt bên phải

Thấy hành động hung hãn, manh động của người nhà bệnh nhân, thực tập viên anh Trần Nhật Giáp liền vào can ngăn. Thay vì dừng lại, anh này vùng tay đánh mạnh vào mặt, cơ thể anh Giáp, khiến anh bị thương nặng, chảy nhiều máu ở mắt bên phải.

Ngay lập tức, hai bác sĩ được đưa đi cấp cứu tại, đồng thời báo cáo sự việc lên Ban lãnh đạo bệnh viện. Hiện, sức khỏe của hai bác sĩ đã ổn định, nhưng tâm lý vẫn đang hoang mang, lo lắng.

Sự việc ngay sau đó đã được Ban lãnh đạo bệnh viện đã gọi công an phường, công an thành phố có mặt để đảm bảo an toàn tính mạng cho các bác sĩ, bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện.

Nằm trên giường bệnh, bác sĩ Nguyễn Đình Phi vẫn đang hết sức hoảng sợ, “Tôi quá bất ngờ, trước hành động hung hãn của người nhà bệnh nhân. Khi bị đánh, tôi không biết lý do vì sao mình bị đánh. Theo phản xạ tôi vùng dậy chạy khỏi vị trí”.

Tâm lý của bác sĩ Phi hiện đang hoang mang, lo lắng

“Cảm xúc của tôi lúc này vừa buồn, pha chút lo lắng. Khi đang làm việc mà bác sĩ bị đánh là điều không ai mong muốn. Cảm thấy có chút tổn thương với nghề nghiệp, bản thân. Chúng tôi cần được bảo vệ, đảm bảo an toàn khi làm việc.” – anh Phi chia sẻ.

Còn thực tập viên Trần Nhật Giáp cũng cho biết, “Lúc đó em là người khám phụ. Thấy bác sĩ Phi bị đánh thì nhảy vào can ngăn, không ngờ người nhà bệnh nhân này quá manh động, đánh luôn cả em.”

“Em thực tập tại bệnh viện đã được hơn 2 tháng, đây là lần đầu xuất hiện tình trạng này. Điều này không ai mong muốn. Đau ở mắt không đáng gì nhưng về lâu dài, người bác sĩ cần được bảo vệ khi đang làm việc.” – anh Giáp nói.

Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh lên tiếng vụ bác sĩ bị đánh

Theo bác sĩ sĩ Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh: “Đây là lần đầu tiên tại khoa Nhi bệnh viện xuất hiện tình trạng bệnh nhân đánh bác sĩ. Lâu nay, bệnh viện luôn kiểm soát rất chặt chẽ người ngoài ra vào bệnh viện, tránh tình trạng xấu nhất có thể”.

“Đối tượng đánh bác sĩ Phi và sinh viên thực tập Nhật là người rất manh động, từng có tiền án. Khi đánh hai bác sĩ xong, anh này tiếp tục chửi bới, xúc phạm các bác sĩ. Đồng thời bế con về ngay trong đêm thay vì tiếp tục chữa bệnh” – ông Đức nói.

Bác sĩ Đức cũng cho hay: “Để đảm bảo an toàn tính mạng cho bác sĩ, cũng như công tác thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân được tốt, tôi đã yêu cầu Ban lãnh đạo thay ngay kíp trực mới vào thời điểm đó”.

“Các bác sĩ có chức trách là cứu người nhưng ngược lại thì bị đánh đập. Một sự rất đáng buồn. Về lâu dài chúng tôi cần được bảo vệ để tự tin, sáng suốt chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.” – bác sĩ Đức yêu cầu.

Được biết, đối tượng hành hung 1 bác sĩ và 1 thực tập viên, có hộ khẩu thường trú tại P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh. Hiện, đang bị lực lượng công an phường Bắc Hà triệu tập, làm rõ.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới