Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà từ đâu mà có?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục nguy hiểm. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra với bản thân và nguy hại đến những người xung quanh thì mỗi người chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức vững chắc cũng như tìm hiểu được những nguyên nhân nào gây nên bệnh sùi mào gà.

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây bệnh
Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây bệnh

Những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Lây qua đường tình dục không an toàn

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà đầu tiên được nhắc đến là việc quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng những biện pháp phòng tránh bệnh. Theo thống kê từ những bác sĩ chuyên khoa, có đến 95% số người quan hệ tình dục với người mang trong mình bệnh sùi mào gà đều bị lây nhiễm. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục bằng miệng, qua đường hậu môn hay những nơi tiếp xúc với virus đều dễ bị lây nhiễm.

Nguyên nhân lây nhiễm từ mẹ sang con

Bệnh sùi mào gà gây nguy hiểm cho thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm
Bệnh sùi mào gà gây nguy hiểm cho thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là lây nhiễm từ mẹ sang con được coi là nguy hiểm nhất vì bệnh còn gây ảnh hưởng đến thai nhi. Khi người mẹ bị nhiễm bệnh sùi mào gà, virus HPV sẽ qua đường nhau thai và đường màu truyền vào thai nhi khiến trẻ bị mắc bệnh. Người mẹ bị nhiễm bệnh sùi mào gà dễ dẫn đến việc sinh non, thai chết lưu, trẻ sinh ra không được bình thường.

Lây gián tiếp

Một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là tiếp xúc qua các vật dụng gián tiếp như bàn chải, khăn tắm, bồn tắm…Vì vậy nếu người bị nhiễm bệnh cần phải chủ động phòng tránh bệnh cho những người xung quanh, tránh gây lây lan bệnh và gây nguy hiểm đáng tiếc.

Vết thương ngoài da

Virus HPV có thể thông xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết thương hở. Vì vậy khi tiếp xúc với người bị bệnh cần phải có những biện pháp phòng tránh việc lây nhiễm. Khi virus HPV xâm nhập qua vết thương hở, sau một thời gian sẽ phát triển bệnh và bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

Cần phải có những kiến thức trong việc phòng tránh bệnh
Cần phải có những kiến thức trong việc phòng tránh bệnh

Virus sùi mà gà tuy rất nguy hiểm nhưng vẫn có thể phòng tránh được bằng cách chung thủy một vợ một chồng. Nếu bạn bị lây nhiễm thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, giữ vệ sinh sạch sẽ và xét nghiệm y tế định kỳ trong quá trình điều trị.

Trên đây là các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà giúp mọi người có những kiến thức tự phòng tránh cho bản thân. Đây là căn bệnh xã hội gây nhiều nguy hiểm vì vậy nếu có bất kỳ những biểu hiện lạ gì trên cơ thể, người bệnh nên lập tức đến ngay những cơ sở y tế uy tín để kịp thời điều trị.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới