Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cực nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, nếu muốn điều trị hiệu quả và điều trị triệt để tận gốc, thì cần biết được nguyên nhân gây bệnh là gì. Nhiều người lo ngại, khi biết nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cổ là do tuổi tác. Những đó chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn điểm tên những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua.

Tuổi tác nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Tuổi tác nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

  • Tuổi tác

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Bởi vì theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết, đĩa đệm của những người từ 40 tuổi trở nên thường bị thoái hóa, mất đi sự mềm mại, sơ hóa hơn. Thậm chí tuổi cao còn khiến cho xương bị rạn nứt, bị rách nhân nhầy gây chèn ép nên tủy sống hay các rễ thần kinh dẫn đến tình trạng đau cột sống cổ.

  • Chất thương từ bên ngoài

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ, có thể nguyên nhân là do chấn thương từ bên ngoài. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, trong lao động cột sống luôn phải chịu tổn thương gây bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Những người ngồi nhiều một chỗ, tư thế lao động không đúng, mang vác đồ nặng… cũng làm cho cột sống lưng, cột sống cổ cũng  bị chất thương làm thoát vị đĩa đệm nhanh hơn những người bình thường.

Ngồi máy tính nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Ngồi máy tính nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

  • Trọng lượng và chiều cao

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người có trọng lượng cơ thể lớn như thừa cân, béo phì… khiến cột sống cổ phải chịu nhiều áp lực, cũng làm cho các đĩa đệm và các dây thần kinh ở khu vực lưng thường quá tải và căng dãn quá mức quy định.

Và theo nhiều nghiên cứu, thì những người có chiều cao từ 1m8 trở nên đối với nam và 1m7 trở nên đối với nữ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

  • Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm về nội tạng, mà còn ảnh hưởng nhiều đến xương khớp, trong đó có cả bệnh thoát vị đĩa đệm cổ.

Bởi vì bệnh thoát vị đĩa đệm cổ,  khiến nồng độ ôxy trong máu bị giảm sút. Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, hút thốc cũng là nguyên nhân làm thất thoát các chất dinh dưỡng quan trọng cho các mô, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

  • Di truyền

Di truyền cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Người có cấu trúc đĩa đệm yếu cũng có thể di truyền cho thế hệ tương lai.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, mà bạn nên tham khảo và thực hiện các biện pháp phòng tránh tích cực và hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới