Nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy không phải ai cũng biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư tủy là căn bệnh cực kỳ đáng sợ, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, việc phòng ngừa và điều trị ung thư tủy sẽ dễ dàng hơn nếu phát hiện bệnh sớm. Do đó, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy để có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình tốt nhất.

Bức xạ ion nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

Bức xạ ion nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

  • Bức xạ ion hóa

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì bức xạ ion hóa là một tác nhân vật lý từ môi trường bên ngoài, là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư, trong đó có bệnh ung thư tủy.

  • Chấn thương

Những chấn tác động va đập từ ngoài vào xương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy. Những chấn thương từ bên ngoài có thể do nhiều nguyên nhân như tai nạn giao thông, do hoạt động thể thao, hoặc lao động quá sức…

  • Hút thuốc lá

Hút thuốc lá cực kỳ nguy hại cho sức khỏe người hút, mà còn ảnh hưởng nhiều tới những người xung quanh khi hít phải khói thuốc.

Theo các bác sĩ thì trong khói thuốc có chứa hàng trăm chất độc hại. Nó không chỉ là nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi, mà còn là nguyên nhân làm tăng các tỷ lệ mắc các bệnh ung thư khác, trong đó có cả bệnh ung thư tủy. Do vậy, để hạn chế các nguy cơ mắc phải căn bệnh này, bạn nên hạn chế hoặc bỏ hẳn thuốc lá thì càng tốt.

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

Hút thuốc lá nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

  • Rối loạn di truyền

Rối loại di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tủy. Bệnh ung thư tủy thường xuất hiện ở những bệnh nhân có chồi xương sụn mọc ở đoạn nối bản sụn với đầu xương dài, bệnh này được coi là một trong những bệnh di truyền mà phải thực hiện các xét nghiệm y học mới phát hiện ra được.

Đặc biệt, căn bệnh này cũng do yếu tốt di truyền gia đình. Nếu như trong nhà có bố hoặc mẹ bị căn bệnh nguy hiểm này, thì các thế hệ sau nguy cơ mắc phải căn bệnh này cũng cao hơn bình thường.

Yếu tố di truyền nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

Yếu tố di truyền nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy

Do đó, nếu như gia đình bạn có người mắc phải bệnh ung thư tủy, thì bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, để tầm soát ung thư sớm, nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh ung thư tủy cực kỳ nguy hiểm mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tủy hiệu quả, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe, cho cơ thể có sức kháng bệnh tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới