Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chị em phụ nữ ở những độ tuổi từ 40-45 là những đối tượng có tỉ lệ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung rất cao. Đây là loại bệnh nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong cho người bệnh. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này bạn nhé.

Bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ
Bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ

Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ?

Các chuyên gia y tế cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là do 2 nguyên nhân chủ yếu sau đây gây ra, cụ thể:

Do người bệnh đã bị lây nhiễm virus HPV

Đa số bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung đều do đã bị lây nhiễm virus HPV trong nhiều năm gây ra. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, virus HPV có đến 100 loại khác nhau, trong đó có khoảng 40 loại có thể gây ra các bệnh liên quan đến hậu môn và bộ phận sinh dục và có khoảng 15 loại được xếp vào hàng nguy hiểm và là tác nhân gây ung thư cho người bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung
Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung

Do yếu tố con người gây ra

– Có lối sống không lành mạnh: Những người có lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục không an toàn từ khi tuổi đời còn rất trẻ, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn những người bình thường khác.

 – Bệnh ung thư cổ tử cung có yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình đã từng có người bị mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung thì trường hợp con gái sinh ra rất có khả năng sẽ mắc phải căn bệnh này. Đây được coi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nhiều người nhất.

–  Những người có sức đề kháng yếu: Những chị em có sức đề kháng hay hệ miễn dịch bị suy yếu thì cũng có nguy cơ bị mắc các bệnh ở cổ tử cung và dễ biến chứng thành ung thư cổ tử cung

Chị em nên tìm hiểu thật kĩ để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả và an toàn
Chị em nên tìm hiểu thật kĩ để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả và an toàn

 Do sinh con quá sớm và sinh đẻ nhiều lần: Trường hợp chị em phụ nữ sinh con từ khi còn quá trẻ (dưới 17 tuổi) sẽ rất dễ bị mắc phải các bệnh về bộ phận sinh sản, lâu dần sẽ biến chứng thành bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm và khó điều trị.  Đây là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ. Ngoài ra, những chị em sinh từ 3 con trở lên cũng có tỷ lệ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 2 lần so với những người sinh ít con.

Ngoài những nguyên nhân được nêu ra ở trên thì bệnh ung thư cổ tử cung còn có thể được tạo thành bởi các nguyên nhân như: Do người bệnh bị căng thẳng thần kinh, stress kéo dài , ăn uống không đủ chất….gây ra.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ. Đây là căn bệnh chuyên khoa nguy hiểm, chị em nên tìm hiểu thật kĩ để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả và an toàn nhé.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới