Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư mắt?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Cho đến thời điểm hiện tại, y học hiện đại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư mắt ở con người. Chính vì thế, có rất nhiều bệnh nhân sau khi phát hiện mắc phải căn bệnh này đều tỏ ra hoang mang và không hiểu tại sao mình lại mắc bệnh.

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư mắt?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh, nếu không có sự hiểu biết và có biện pháp phòng ngừa thì ai cũng có thể mắc phải bệnh này bất cứ lúc nào.

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư mắt?

+ Do chủng tộc

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người thuộc chủng tộc da trắng thường có xu hướng mắc bệnh ung thư mắt cao hơn so với những người Châu Á, Châu Phi. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt hàng đầu hiện nay.

+ Do giới tính và độ tuổi gây ra

Bệnh ung thư mắt có xu hướng  xảy ra ở những người cao tuổi và nam giới nhiều hơn nhóm người trẻ tuổi và là nữ giới.

+ Do màu sắc của mắt gây ra

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì những người có đôi mắt với gam màu sáng thường có tỉ lệ mắc phải bệnh ung thư mắt cao hơn những người bình thường khác. Do đó, màu sắc của mắt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt hiện nay.

Do màu sắc của mắt gây ra

+ Do môi trường độc hại gây ra

Những đối tượng thường xuyên làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại như thợ hàn, thợ hóa chất, công nhân giặt là, ngư dân….thường có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư mắt cao hơn so với những người bình thường khác. Nguyên nhân là do môi trường này có chứa nhiều tia cực tím hay tia UV gây tổn thương cho mắt.

+ Do di truyền

Di truyền cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt nhiều nhất hiện nay. Những trường hợp mắc bệnh do nguyên nhân này gây ra thì bệnh nhân có thể bị phát bệnh ngay sau khi sinh ra, bị một mắt hoặc cả 2 mắt luôn. Trường hợp bố mẹ bị mắc bệnh thì con sinh ra có tỉ lệ mắc phải bệnh này chiếm khoảng 45%.

+ Do hệ miễn dịch bị suy yếu

Hệ miễn dịch suy yếu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, hệ miễn dịch suy yếu sẽ làm cho cơ thể người bệnh khó chống lại các virus bệnh tấn công, điều này cũng giải thích vì sao những người bị mắc bệnh AIDS cũng thường dễ mắc phải bệnh ung thư mắt và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Do hệ miễn dịch bị suy yếu

Các biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư mắt

Bệnh ung thư mắt có thể kiểm soát nếu như mọi người biết được các nguyên nhân gây ra bệnh. Mặc dù đây là căn bệnh chuyên khoa vô cùng nguy hiểm nhưng mọi người vẫn có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm phòng vacxin xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh và tránh xa các loại hóa chất hoặc môi trường độc hại.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mắt quái ác. Tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh là một trong những việc làm cần thiết giúp bạn đọc ngăn ngừa bệnh hiệu quả và an toàn.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn