Nguyên nhân Trẻ Em mắc ung thư ngày càng tăng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tỷ lệ trẻ em mắc ung thư ngày càng tăng. Liệu nguyên nhân và phương pháp điều trị ở ung thư trẻ em có giống với ung thư ở người lớn không?

Các loại ung thư ở trẻ em

Tại Hoa Kỳ vào năm 2016, ước tính có khoảng 10.380 trường hợp ung thư được chẩn đoán ở trẻ em từ lúc mới sinh đến 14 tuổi, và khoảng 1.250 trẻ em dự kiến sẽ chết vì căn bệnh này. Tin Y học cho biết, mặc dù tỷ lệ tử vong ung thư ở trẻ em đã giảm gần 70 phần trăm trong bốn thập niên qua, ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong  hàng đầu ở trẻ em. Các bệnh ung thư phổ biến ở trẻ em lứa tuổi 0-14  là bệnh bạch cầu cấp tính (ALL), u não và hệ thống thần kinh trung ương (CNS) khác, và u nguyên bào thần kinh. Các loại ung thư này được  sẽ chiếm hơn một nửa số trường hợp mắc mới trong năm 2016.

ung-thu-tre-em
Trẻ mắc ung thư máu

Nguyên nhân ung thư

Hầu hết các bệnh ung thư ở trẻ em, giống như ở người lớn, được cho là phát triển do sự tích lũy đột biến gen dẫn đến tế bào tăng sinh không kiểm soát và dẫn đến ung thư. Ở người lớn, những đột biến gen phản ánh những tác động tích lũy của sự lão hóa và phơi nhiễm các chất ung thư lâu dài. Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân môi trường gây ung thư ở trẻ là rất hạn chế, một phần vì bệnh ung thư ở trẻ em là rất hiếm và một phần bởi vì rất khó để xác định những gì những đứa trẻ tiếp xúc trong những năm tháng đầu đời.

Điều trị ung thư ở trẻ em

Ung thư trẻ em không phải luôn điều trị giống như ung thư người lớn. Ung thư ở trẻ em là một Bệnh chuyên khoa tập trung chăm sóc trẻ mắc ung thư. Điều quan trọng là phải biết rằng chuyên môn này tồn tại và có  những phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều trẻ em ung thư.

Các thử nghiệm lâm sàng

Trước khi trước khi phương pháp điều trị mới được sử dụng rộng rãi cho bệnh nhân ung thư, nó phải được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng và đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh. Thử nghiệm lâm sàng đối với trẻ em và thanh thiếu niên bị ung thư thường được thiết kế để so sánh hiêu quả điều trị tốt hơn so với phương pháp điều trị hiện nay đã được chấp nhận như phương pháp tiêu chuẩn. Hầu hết các tiến bộ đạt được trong việc xác định liệu pháp chữa bệnh cho trẻ em ung thư đã đạt được thông qua các thử nghiệm lâm sàng.

ung-thu-tre-em1
Trẻ em ung thư cần có chế độ chăm sóc và điều trị đặc biệt

Các phương pháp điều trị

Các Bác sĩ cho hay, có rất nhiều loại hình điều trị ung thư khác nhau. Các phương pháp điều trị cho trẻ em ung thư phụ thuộc vào loại ung thư và ung thư này phát triển như thế nào. Phương pháp điều trị thông thường bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, và cấy ghép tế bào gốc.

Tác dụng điều trị

Trẻ em phải đối mặt với những vấn đề duy nhất trong quá trình điều trị ung thư, sau khi điều trị xong, và khả năng sóng sót. Ví dụ, họ có thể nhận được phương pháp điều trị với liều cao, ung thư và các phương pháp điều trị của nó có tác dụng khác nhau trên cơ thể đang lớn so với cơ thể người lớn, và chúng có thể đáp ứng khác nhau với các loại thuốc kiểm soát  ung thư ở người lớn.

Lê Thị Kim Hòa – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới