Nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư não

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đứng trước xã hội phát triển, con người ta vẫn luôn muốn mình có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên vẫn tồn tại không ít trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư não.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư não

Nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư não

Vì thế, chúng ta nên tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư não để bảo vệ chính mình cũng như người thân. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân gây ung thư não

Ung thư não hình thành là do sự phát triển không bình thường của tế bào đó có thể là bởi sự phát triển đột biến, không tuân theo quy tắc phân chia bình thường. Theo thống kê, mỗi năm số lượng mắc phải loại ung thư này ngày một gia tăng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực này, nguyên nhân gây ung thư não bao gồm:

  • Tuổi tác: Theo chứng minh, ở độ tuổi càng cao thì nguy cơ mắc ung thư não cũng tăng dần lên. Đa số những ca mắc ung thư não, người bệnh có độ tuổi từ trung niên trở lên. Bên cạnh đó, cũng có số lượng mắc bệnh nhân mắc ung thư não khi còn trẻ, nhưng không lớn.
  • Giới tính: Bạn có nghĩ giới tính cũng là nguyên nhân gây ra ung thư não không? Câu trả lời của chúng tôi chính là có. Thường thì nam giới sẽ khả năng mắc ung thư não cao hơn nữ giới bởi cấu trúc cũng như đặc điểm khác nhau giữa hai giới tính.
  • Yếu tố môi trường: Với khả nhiều bệnh, môi trường chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, ung thư não cũng vậy. Nếu thường xuyên làm việc và sinh sống trong môi trường độc hại nhiễm hóa chất hay phóng xạ, lâu ngày tích tụ trong não sẽ sản ảnh hưởng đến sự phát triển của não, tạo ra tế bào ung thư.
  • Sóng điện từ: Bạn chắc đã từng thấy mọi người truyền tai nhau thông tin nói chuyện điện thoại nhiều cũng là nguyên nhân chính gây ra ung thư. Thường xuyên tiếp xúc với điện thoại quá lâu, sóng từ điện thoại phát ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ, gây ra ung thư não.
  • Di truyền: nguyên nhân này có thể không chắc chắn nhưng để an toàn thì chúng ta cũng nên đề phòng. Nếu gia đình có tiền sử ung thư não thì nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để làm chủ cuộc sống chính bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa ung thư não chính là việc ai cũng nên làm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Khi đã tìm ra nguyên nhân gây ung thư não thì việc phòng ngừa sẽ không còn gặp nhiều khó khăn.

Những nguyên nhân gây ung thư não

Những nguyên nhân gây ung thư não

Những cách phòng ngừa ung thư não hiệu quả hiện nay

Kiểm soát ung thư não bằng cách tạo thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu không may mắc phải loại ung thư nguy hiểm này cũng sẽ có cách điều trị hiệu quả nhất. Thầy thuốc tư vấn những cách sau đây:

  • Thường xuyên tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể với bệnh tật, cụ thể là ung thư não.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại di động đặc biệt là khi pin sắp hết bởi sóng điện thoại là một trong nhiều nguyên nhân gây ung thư não.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường độc hại, nhiễm hóa chất,… Nếu bắt buộc làm việc thì phải có trang thiết bị bảo hộ theo yêu cầu lao động.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo chất lượng cũng như cũng cấp đủ lượng vitamin, khoáng chất hay những nguồn thực phẩm có lợi cho phát triển của não bộ như cá hồi chưa nhiều omega-3.
  • Thường xuyên bổ sung chất chống oxy hóa – kẻ thù của ung thư não như dâu tây, cam, bưởi ,…

                                                                                                        Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới