Nhà tuyển dụng cần điều gì ở sinh viên Cao đẳng Y Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quan điểm của rất nhiều các giảng viên đang công tác tại ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên sau khi theo học Cao đẳng Y Dược ra trường có việc làm ngay hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình học tập và phấn đấu của mỗi người, yếu tố ngoại cảnh chỉ là chất xúc tác.

Nhà tuyển dụng cần điều gì ở sinh viên Cao đẳng Y Dược?

Nhà tuyển dụng cần điều gì ở sinh viên Cao đẳng Y Dược?

Để có thể có việc làm ngay sau khi ra trường, các sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Những tố chất mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải có được

  • Tình yêu và niềm đam mê với nghề mình đã chọn

Cho dù bạn có theo học ĐH Y Dược hay Cao đẳng Y Dược thì cũng vẫn cần có tấm lòng yêu nghề và chấp nhận sống cùng nghề. Nếu không có tình yêu nghề thì bạn không thể vượt qua được những cám dỗ cũng như áp lực công việc và vô vàn những tình huống dở khóc, dở mếu cũng như nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng khi làm việc ngoài Bệnh viện. Nếu không có lòng yêu nghề thực sự thì bạn không thể làm việc được.

  • Lòng dũng cảm và tính kiên trì

Nghe có vẻ không mấy liên quan ở những trường chuyên đào tạo Y Dược nhưng đây là điều cần thiết, những sinh viên ngành Y Dược nói chung và sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nói riêng cũng cần có đức tính này. Theo quan điểm của một bạn sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì cho rằng ngành Y Dược là ngành học đặc thù và cao quý và các sinh viên chính là người trực tiếp chăm sóc, cứu sống người bệnh, hàng ngày bạn phải tiếp xúc với máu, dịch tiết, thậm chí là những người bệnh tử vong,…nếu không có sự dũng cảm và tính kiên trì thì không thể làm việc được.

Kiên trì và dũng cảm chính là những điều mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có

Kiên trì và dũng cảm chính là những điều mà sinh viên Cao đẳng Y Dược cần có

  • Tính chỉn chu và cẩn trọng trong mọi công việc

Theo quan điểm của một bạn sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân, “sai một ly, đi một dặm” cái giá của sự bất cẩn trong ngành Y chưa bao giờ là rẻ, bạn sẽ phải trả giá sẽ bằng sự nghiệp, tiền bạc thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.

Nên sự cẩn trọng trong mọi tình huống là điều vô cùng cần thiết đối với mọi sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược, đây cũng là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở những nhân viên của mình.

Kiến thức và kỹ năng tay nghề quyết định sinh viên đó có tìm được việc làm hay không

  • Kiến thức chuyên môn vững vàng

Kiến thức chuyên môn vững vàng giúp các sinh viên sau học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm ra trường tìm được một công việc như ý. Khi đã có kiến thức chuyên môn vững, bạn có thể chủ động công việc cũng như tự tin thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Điều hiển nhiên một nhà tuyển dụng sẽ không tuyển dụng một sinh viên học tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược không có chuyên môn.

Kiến thức và kỹ năng tay nghề quyết định sinh viên đó có tìm được việc làm hay không

Kiến thức và kỹ năng tay nghề quyết định sinh viên đó có tìm được việc làm hay không

  • Kỹ năng tay nghề thành thạo

Chương trình học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Y Dược đều chú trọng đến thực hành, 6 phần thực hành và 3 phần lý thuyết. Đây cũng chính là lý do khiến nhà tuyển dụng Y Dược ưa chuộng những sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược hơn là những sinh viên theo học Đại học có quá nhiều kiến thức hàn lâm không áp dụng thực tế.

Không có kỹ năng tay nghề thì sinh viên sau khi ra trường không thể làm được việc và điều hiển nhiên không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên về mà phải cho họ đi đào tạo lại.

Mong rằng qua bài viết này sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nói chung sẽ tự chủ động  bồi dưỡng và bổ sung những kiến thức thức chuyên môn để có thể tìm được một công việc phù hợp.

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới