Nhận biết sự khác biệt thú vị giữa nam và nữ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nam và nữ là hai thái cực khác nhau, song có những điểm chung và những khác biệt thú vị giữ hai giới mà bạn không thể nghĩ đến.

Người ta thường tương truyền rằng, thượng đế đã tạo ra Eva, những cô nàng xinh xắn từ chiếc xương sườn của Adam, nhưng như vậy không có nghĩa là các cô nàng sẽ là bản sao của đàn ông đâu nhé. Có những sự khác biệt giữa nam và nữa mà các nhà khoa học đã chỉ ra rất thú vị.

Sự khác biệt giữa nam và nữ là điều rất thú vị
Sự khác biệt giữa nam và nữ là điều rất thú vị

Ưu điểm của Eva so với các Adam

Khả năng phân biệt màu của nữ giới tốt hơn

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì Eva có khả năng phân biệt màu sắc tốt hơn nhiều so với đàn ông. Và vì vậy, các tông màu cơ bản như đỏ, xanh lá, xàng, xanh dương là ưu điểm nhận biết của phụ nữ. Và tương đồng với điều này thì nam giới sẽ thường bị bệnh lý mù màu hơn so với nữ giới.

Phụ nữ ít mắc bệnh hơn nam giới

Để lý giải điều này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy rằng nam giới có sự thiếu hụt về cấu tạo sinh học so với nữ giới. Cơ thể nữ giới có 2 nhiễm sắc thể(NST) X, và 1 nhiễm sắc thể Y, còn nam giới chỉ có 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y. Trong đó 1 nhiễm sắc thể Y chỉ có kích thước bằng 1 nửa của nhiễm sắc thể X, và sự hoán đổi trong nhiễm sắc thể Y ít hơn 3 – 6 lần. Bởi vậy, mà nữ giới sẽ ít bị mắc bệnh hơn nam giới.

Đồng thời, do cấu tạo của các NST ở nữ giới nên từ khi sinh ra thì nữ giới ít mắc bệnh hơn nam giới. Các genne lặn thường thể hiện ở NTS giới tính X, nhưng ở nữ đã có cặp genne XX nên các genne trội sẽ xuất hiện, còn nam giới chỉ có 1 NST X thì sẽ xuất hiện nhiều các bệnh lý bẩm sinh hơn.

Phụ nữ có khả năng nhận biết màu sắc tốt hơn nám giới
Phụ nữ có khả năng nhận biết màu sắc tốt hơn nám giới

Phụ nữ ít tự kỷ hơn nam giới

Các bạn có thể không biết, một khác biệt thú vị giữa nam và nữ là nữ ít tự kỷ hơn nam giới. Đây là một trong những khác biệt mà khoa học rất khó để giải thích.

Phụ nữ “thính” hơn

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa thì đàn ông có khả năng mất khả năng nghe gấp 5,5 lần so với nữ giới. Trong khi lúc mới sinh ra thì khả năng này không mấy khác biệt, điều này chứng tỏ chúng không phải do bẩm sinh mà là do sự tác động của các yếu tố môi trường, cũng như ngoại cảnh.

Tầm mắt 2 giới khác nhau

Đây cũng là điểm khác biệt thú vị giữa nam và nữ khi tầm nhìn ngoại biên của phụ nữ tốt hơn đàn ông, nhưng đàn ông lại có khả năng quan sát tỉ mỉ hơn nữ giới.

Tuổi thọ của nữ giới cao hơn đàn ông

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh thì tuổi thọ của nữ giới cao hơn so với nam giới, với rất nhiều lí do, nhưng vẫn chưa có lí giải tối ưu nhất cho vấn đề này.

Dựa trên sự khác biệt của nam và giữa giới thì nam giới yếu thế hơn
Dựa trên sự khác biệt của nam và giữa giới thì nam giới yếu thế hơn

Ưu thế của các Adam

Lông mi dài hơn nữ giới

Những tưởng rằng các nàng mới là những người sở hữu làn mi dài đẹp, nhưng thực chất thì các Adam mới là những người sở hữu lông mi dài đẹp hơn.

Nhận thức về không gian của đàn ông tốt hơn

Ở nam giới thì não hoạt động tốt hơn khi nhận thức, cùng khả năng tập trung và trực giác. Điều đó lý giải vì sao các Adam lại học toán tốt hơn nữ giới.

Máu của đàn ông “đỏ” hơn

Các nhà khoa học cho hay, máu của phụ nữ thường chứa nhiều nước nhưng lại ít tế bào hồng cầu nên rất dễ thiếu săt, trong khi nam giới thì không. Đây là lí giải vì sao máu của đàn ông “đỏ” hơn nữ giới.

Như vậy,từ những khác biệt giữa nam và nữ mà các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: nếu xét về mặt sinh học thì nữ giới có những ưu thế nhỉnh hơn nam giới. Bởi vậy, phái yếu hay phái mạnh chỉ là sự nhận xét của xã hội chứ không phải sự trên yếu tố di truyền và sinh học.

Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới