Nhận dạng những dấu hiệu mắc bệnh HIV đầu tiên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

HIV là một loại virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở người và đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe. Việc nhận dạng những dấu hiệu mắc bệnh sẽ khiến bạn có phương án điều trị và ngăn chặn kịp thời.  

Nhận dạng những dấu hiệu mắc bệnh HIV đầu tiên

Nhận dạng những dấu hiệu mắc bệnh HIV đầu tiên

Theo các chuyên gia y tế, trong vòng 1 – 2 tháng khi bị nhiễm HIV sẽ có đến 40% – 90% số người bị nhiễm có biểu hiện giống như mắc bệnh cúm, tuy nhiên đôi khi các triệu chứng của bệnh không xuất hiện trong nhiều năm, thậm chí là cả thập kỷ. Cũng vì điều đó mà rất nhiều người không hề biết mình bị HIV. Bởi vậy, việc làm xét nghiệm y học để kiểm tra là vô cùng quan trọng, từ đó giúp bạn có những phương pháp điều trị và ngăn chặn bệnh kịp thời.

Bị sốt từ nhẹ đến vừa là dấu hiệu nhiễm HIV

Sốt là dấu hiệu phổ biến nhất và sớm nhất ở những người bị nhiễm HIV. Thông thường, cơn sốt thường xuất hiện ở dạng nhẹ cho đến trung bình, và thường đến khá sớm, nhiệt độ trong từng con sốt dạo động từ 38-40 độ C kèm theo một số triệu chứng như: ra mồ hôi, ớn lạnh. Các biểu hiện sốt có thể kéo dài trong gần 2 tuần trước khi hết.

Bị phát ban trên da có thể là dấu hiệu nhiễm HIV

Bị phát ban trên da có thể là dấu hiệu nhiễm HIV

Bị phát ban trên da có thể là dấu hiệu nhiễm HIV

Bị phát ban trên da là trong những dấu hiệu sớm và quan trọng ở người bị nhiễm HIV. Phát ban ở trên da xuất hiện giống như miếng vá và dễ nhận thấy do nó sẫm hơn các vùng da xung quanh. Một số người nhiễm HIV cũng có thể phát triển việc phát ban trên da mà không kèm theo ngứa, thông thường phát ban trên da thường biến mất trong vòng một vài tuần.

Người bị nhiễm HIV hay bị nhức đầu

Đa số những người bị nhiễm HIV sẽ có những biểu hiện nhức đầu thường xuyên cùng với đó là các cơn sốt nhẹ. Cường độ nhức đầu có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào với mức độ từ nhẹ đến vừa. Nhức đầu do nhiễm virus HIV có thể trông giống như những cơn nhức đầu thông thường khác nên người bệnh thường chủ quan và bỏ qua. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng ibuprofen, aspirin hoặc acetaminophen để giảm sự đau nhức đồng thời đến các cơ sở y tế để đượcn thăm khám kịp thời.

Cơ thể bị giảm sức chịu đựng, mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Những thay đổi không rõ nguyên nhân trong các mức năng lượng là vấn đề nhiều người nhiễm HIV có thể phải trải qua. Theo các bác sĩ, những người bị nhiễm bệnh có mức năng lượng kém hơn, sức chịu đựng giảm dẫn đến dễ mệt mỏi.

Bị sưng hạch bạch huyết là dấu hiệu nhiễm HIV

Bị sưng hạch bạch huyết là dấu hiệu nhiễm HIV

Bị sưng hạch bạch huyết là dấu hiệu nhiễm HIV

Theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu và cũng rất phổ biến là xuất hiện một số lượng các tuyến bạch huyết bị viêm sưng. Vùng dễ bị nhiễm thường thấy là nách và cổ. Đa phần, việc viêm hoặc bị sưng không gây bất kỳ khó chịu hay đau đớn gì, ngay cả khi bạn chạm tay vào những hạch bạch huyết đó. Do đó, dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác.

Đau họng có thể là dấu hiệu nhiễm HIV

Người bị nhiễm HIV cũng có thể bị đau họng, đây như là một biểu của triệu chứng HIV ban đầu. Bạn nên xử lý đúng cách để nó không gây cho bạn sự khó chịu. Đau họng cũng có thể gây khó khăn khi bạn nuốt thức ăn.

Việc nắm bắt và phát hiện những biểu hiện thay đổi lạ thường trên cơ thể sẽ giúp bạn phát hiện bệnh nhanh chóng từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa mức độ phát triển của bệnh và tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

Hiền Thân – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới