Nhật Bản hạ thấp yêu cầu tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng

Nhằm thu hút lao động nước ngoài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chính phủ Nhật Bản dự định sẽ hạ yêu cầu về tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng làm việc tại quốc gia này.

Nhật Bản hạ thấp yêu cầu tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng

Theo tin tức Y học, Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa nhanh chóng khiến cho nước này đứng trước áp lực phải tăng cường bổ sung nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng để làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, viện dưỡng lão… Chính phủ Nhật Bản cũng đang thực hiện nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài sang làm việc tại quốc gia này.

Nới lỏng tiêu chuẩn tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng.

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực trong lĩnh vực sức khỏe, Chính phủ Nhật Bản có hợp tác với một số quốc gia trong đó có Việt Nam về việc tuyển dụng ứng viên ngành Điều dưỡng sang nước này làm việc với mức lương và đãi ngộ tương đối hấp dẫn. Việc tuyển dụng thực tập sinh Điều dưỡng nước ngoài được Nhật Bản mở vào tháng 11/2017. Theo đó, điều kiện đối với thực tập sinh kỹ năng ngành Điều dưỡng là đạt chứng chỉ tiếng Nhật N4 trước khi đến Nhật Bản và phải đạt chứng chỉ N3 trong vòng 1 năm làm việc tại đây, nếu không sẽ phải trở về nước.

Tuy nhiên theo thông tin mới đây, Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch nới lỏng tiêu chuẩn về ngoại ngữ, theo đó sẽ tăng thời gian để lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 lên 2 năm, nếu thực tập sinh có nguyện vọng, sẵn sàng tiếp tục học tiếng Nhật. Dự kiến sự thay đổi này sẽ có hiệu lực vào tháng 03/2019. Từ tháng 4, một hệ thống thị thực mới được thực hiện nhằm mở cửa rộng hơn đối với lao động nước ngoài, đây là cơ hội hấp dẫn cho những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nói riêng và sinh viên ngành Điều dưỡng chung có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc.

Cô Lâm Thị Nhung, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, có khá nhiều phần việc cơ bản trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi không đòi hỏi trình độ tiếng Nhật quá cao, tuy nhiên thực tập sinh Điều dưỡng Nhật Bản nên trau dồi tiếng Nhật để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đạt được bằng cấp nhất định.

Cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Với những chính sách thu hút Điều dưỡng viên nước ngoài đến Nhật Bản làm việc của Chính phủ Nhật Bản, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp không những có cơ hội làm việc trong nước mà còn có nhiều cơ hội làm việc tại quốc gia có nền kinh tế và y học phát triển này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thực hiện chỉ tiêu được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019 về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.