Nhật ký nâng mũi của một chàng trai

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chiếc mũi xấu khiến tôi mất tự tin và làm mất nhiều cơ hội, thêm nữa tôi không muốn khuôn mặt mình trở thành niềm vui giải trí cho người khác nên tôi quyết định phải đi nâng mũi.

Tôi muốn phẫu thuật nâng mũi để tự tin hơn trong cuộc sống
Tôi muốn phẫu thuật nâng mũi để tự tin hơn trong cuộc sống

… Trước ngày nâng mũi 1 năm

Không ai là hoàn hảo cả, và với tôi thì đó là chiếc mũi tẹt khiến tôi luôn tự ti mặc cảm, nên tôi nung nấu ý định đi nâng mũi.

Khi chia sẻ quyết định đi phẫu thuật nâng mũi của mình, nhiều người đã khuyên rằng tôi không nên vì có thể sẽ mất đi nét vốn có hài hước của khuôn mặt tôi.

Chính những lời nhận xét đó khiến tôi muốn đi nâng mũi, bởi tôi không muốn một nét không hoàn hảo của mình trở thành khuôn mặt giải trí cho người đối diện.

Tôi đã tham khảo rất nhiều nơi và học hỏi kinh nghiệm nâng mũi, nhưng tôi cũng sợ mình cũng sẽ mắc phải hậu chứng sau phẫu thuật nâng mũi hoặc lệch mũi như họ. Nhưng vì nghĩ phẫu thuật cũng có may rủi, nên tôi quyết định “liều” phẫu thuật.

… Trước ngày nâng mũi 1 tháng

Qua tìm hiểu rất nhiều, tôi quyết định tìm đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội, 1 địa chỉ uy tín mà tôi được biết qua rất nhiều thông tin sàng lọc. Tôi đến đó để xin tư vấn, bác sĩ đã nói với tôi rằng: mũi tôi quá xấu, lại tẹt và bị hếch, thêm nữa đầu mũi quá to, nên thực hiện nâng mũi sẽ rất khó, tỉ lệ thành công và được cải thiện chỉ khoảng từ 30 – 50% thôi.

Kết quả nâng mũi của tôi chỉ có thể được 30 - 50%
Kết quả nâng mũi của tôi chỉ có thể được 30 – 50%

Tôi cũng băn khoăn rất nhiều, nhưng tôi nghĩ cải thiện được bao nhiêu cũng là cải thiện, tôi cũng sẽ có sự thay đổi và thoát khỏi tình trạng hiện tại, nên tôi quyết định phẫu thuật nâng mũi tại đây.

 . . . Ngày phẫu thuật

Tôi đến viện thẩm mỹ từ sáng vì nghĩ bác sĩ phẫu thuật vào buổi sáng sẽ tỉnh táo hơn, nhưng khi lên bàn mổ thì tôi vẫn rất sợ, tôi cũng tự nhủ mình phải cố gắng lên, vì tôi sẽ đẹp hơn, thay đổi được gương mặt gây cười hiện tại.

Bác sĩ tiến hành cắt lông mũi, rồi gây tê bằng những mũi tiêm, đây là lúc tôi sợ hãi nhất. Lúc bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi, tôi không thấy đau, do bác sĩ đã tiến hành gây tê. Sau khoảng 60 phút phẫu thuật, bác sĩ gắn băng gạc để cố định mũi.

Sau đó tôi được các bác sĩ và y tá dặn dò về những gì cần kiêng và cả thuốc uống như thế nào. Tôi tự nhủ, mình đã đi được nửa chặng đường, chỉ cần cố gắng nốt thời gian còn lại là sẽ tốt đẹp thôi.

 . . . 1 ngày sau nâng mũi

Cơ địa của tôi lành, nên tôi không bị đau nhức, chỉ thỉnh thoảng hơi tức ở tại một chút.

Tôi ăn uống và sử dụng thuốc theo đúng đơn của bác sĩ. Song tôi chỉ phải thay đổi thói quen nằm ngủ, cố định để không ảnh hưởng đến mũi, khiến mọi cố gắng đều thành công cốc.

Với diện mạo mới, tôi thấy vui vẻ và tự tin hơn
Với diện mạo mới, tôi thấy vui vẻ và tự tin hơn

Ngày thứ hai sau nâng mũi

Mặt tôi đổ rất nhiều dầu, miệng không thể mở to, tôi không dám cười lớn vì sợ ảnh hưởng đến mũi.

 . . . Ngày thứ  . . . sau phẫu thuật

Ngày thứ 5, tôi tự bóc mặt để vệ sinh mặt và khi nhìn thấy mình mình sưng to như quả cà chua trong gương thì đã thấy rất sợ hãi. Nhưng trấn tĩnh lại, tôi tự lấy đá để chườm mũi cho đỡ sưng. Vì đẹp mà!

Ngày thứ 7, tôi đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn để cắt băng ở mũi và tai.

Ngày thứ 10, tôi cắt băng trong mũi, trông mũi tạm ổn, nhưng tôi chưa dám hoạt động mạnh. Bạn bè nhín thấy tôi đều nói mặt thon gọn hơn nhiều.

15 ngày sau phẫu thuật nâng mũi tôi nói chuyện bình thường nhưng không dám cười to vì sợ gãy mũi . . .

Ngày 20 tôi bắt đầu sinh hoạt bình thường, đi chơi, dạo phố và dáng mũi đã ổn định nên tôi tự tin hơn hẳn.

Tôi đã phẫu thuật nâng mũi được 1 tháng, không biết sau này có những chuyện gì xảy ra không. Nhưng tôi bây giờ đã tự tin, vui vẻ hơn hẳn, thậm chí tôi còn có y định đi độn cằm V-Line, nhưng đó là ý định của tương lai. Với diện mạo mới bây giờ, tôi đã hài lòng hơn với chính mình.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới