Nhiều bệnh nhân Phúc An Khang ngỡ ngàng khi tái khám

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang bán tài sản để trả nợ và lương nhân viên khiến người bệnh trả tiền trước theo gói dịch vụ lo lắng khi lịch tái khám và điều trị bị phá bỏ.

benh-nhan-phuc-an-khang-dieu-tri-u-xo-bang-cong-nghe-MRI-HIFU

Bệnh nhân Phúc An Khang ngỡ ngàng khi tái khám

Bệnh viện đóng cửa, con bệnh hoang mang

Theo lịch hẹn của bác sĩ khám bệnh, chị Trần Thị Phương 36 tuổi, Việt kiều bay từ Phần Lan về TP HCM để tái khám, nhưng khi đến nơi chị Phương ngỡ ngàng khi thấy băng rôn thông báo bệnh viện đã ngừng hoạt động. Theo chị Phương, 6 tháng trước chị về TP HCM điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp MRI-HIFU ở Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang với tổng chi phí 62 triệu đồng. Số tiền này bao gồm 12 triệu phí tái khám theo dõi 4 lần trong một năm, 50 triệu điều trị bằng MRI-HIFU và toàn bộ chi phí đã được chị trả ngay từ ban đầu cho bệnh viện nhưng khi bệnh viện đóng cửa lại không thông báo gì với chị.

Chị Phương cũng cho biết thêm, do không nhận được bất kỳ thông báo báo từ bệnh viện nên chị tự liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng về số tiền mà chị đã chi trả cho việc tái khám vào tháng thứ 6 và 12 nhưng những nhân viên này bảo sẽ trả lời sau khi trình lên lãnh đạo bệnh viện. Trường hợp chị Phương chỉ là một trong rất nhiều người bệnh đã chi trả trước cho bệnh viện để điều trị. Vụ việc này được rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ trên trang cá nhân của mình thu hút đông đảo quan tâm của dư luận, đặc biệt là những người bệnh Phúc An Khang.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, u xơ và lạc tuyến trong cơ tử cung là 2 bệnh lý phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và công nghệ MRI-HIFU đang là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong việc điều trị 2 bệnh lý này. Theo nhiều thông tin, tại Bệnh viện Phúc An Khang trong 2 năm gần đây có gần 200 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này. Trong khi đó, theo thông tin y học thế giới, một bệnh nhân sau khi điều trị MRI-HIFU phải được bác sĩ theo dõi đáp ứng trong ít nhất 12 tháng và cần tái khám theo định kỳ 1, 3, 6, 12 tháng và siêu âm, chụp MRI, xét nghiệm sinh hóa máu, nội tiết…

nhieu-benh-nhan-phuc-an-khang-ngo-ngang-khi-tai-kham

Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang bảo vệ quyền lợi bệnh nhân

Người bệnh được trả lại quyền lợi?

Chỉ trong vài ngày nữa, bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang ngưng hoạt động nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân trong diện cần theo dõi và tái khám. Nhiều ý được đưa ra từ các bác sĩ khám bệnh với bệnh viện như yêu cầu bộ phận chăm sóc khách hàng chủ động liên hệ thông báo cho bệnh nhân để đảm bảo quyền lợi cho họ, miễn thu tiền theo dõi sau điều trị MRI-HIFU đối với các ca mới nhưng rất nhiều bệnh nhân khi quay lại tái khám đều không nhận được bất kỳ thông tin nào từ bệnh viện.

Trao đổi trên báo chí, đại diện phát ngôn của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, luật sư Trần Tấn Tài cho biết cơ sở này ngưng hoạt động vào cuối tháng 4 nhưng bộ phận hành chính vẫn hoạt động đến hết tháng 5 nhằm giải quyết các vấn đề về quyền lợi cho bệnh nhân. Theo thông tin từ luật sư Tài, những đối tượng thuộc diện tái khám sau điều trị MRI-HIFU sẽ được hoàn trả chi phí giới thiệu qua bệnh viện khác đảm bảo chất lượng điều trị. Theo đó mà bệnh nhân có những thắc mắc nào về quyền lợi có có thể liên lạc qua đường dây nóng để được giải đáp và luật sư Tài cũng cho biết bệnh viện đang tổ chức sắp xếp nhân viên gọi điện thông báo đến từng người bệnh.

Việc bệnh viện đột ngột ngừng hoạt động khiến không chỉ người bệnh mà ngay các các bác sĩ làm việc tại đây rơi vào thế bị động. Người bệnh hoang mang về số tiền mình bỏ ra trong khi các bác chưa biết chuyển số bệnh nhân này đến đâu để điều trị vì sự độc quyền của kỹ thuật mới này.

Hiện tại, bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đang giải quyết những khâu cuối cùng trước khi đóng cửa hoàn toàn nên người bệnh có lịch tái khám hay chưa điều trị mà đã đóng tiền các gói điều trị cần nhanh chóng liên hệ đường dây nóng của bệnh viện để được giải đáp, tránh mất những lợi ích thuộc về mình.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới