Những bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi bị bệnh chàm, nhiều người tìm đến thuốc Tây mong điều trị bệnh hiệu quả và dứt điểm, tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong muốn. Vậy nên những bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm triệt để lại tốt cho sức khỏe, không phải là gợi ý tồi cho bạn.

Trong y học cổ truyền, bệnh chàm được chia làm 2 thể bệnh cấp tính và mạn tính. Nguyên nhân bệnh là do phong nhiệt và thấp nhiệt trong cơ thể người bệnh gây ra, nhưng do phong nhiệt là chủ yếu. Tùy theo từng thể, mà có những bài thuốc đặc trị bệnh khác nhau.

Thuốc Đông y chữa bệnh chàm hiệu quả.

Thuốc Đông y chữa bệnh chàm hiệu quả.

Những bài thuốc Đông y đặc trị bệnh chàm

  • Thể cấp tính

Ở thể cấp tính, người bệnh thấy da hơi đỏ, cảm giác ngứa rồi sau một thời gian da sẽ nổi cục, loét, chảy nước vàng rất khó chịu.

Bài thuốc 1: 

Vị thuốc gồm có, sài đất 100g, cỏ mần trầu 20g, ké đầu ngựa 20g, cam thảo đất 20g, kinh giới 20g, kim ngân hoa 20g, thổ phục linh 20g. Sắc với 1 lít nước, lấy còn 300ml uống.

Bài thuốc 2: 

Vị thuốc Đông y gồm có: Thổ phục linh 16g, khổ sâm 12g, hạ khô thảo 12g, hoàng bá 12g, nhân trần 20g, ké đầu ngựa 12g, hoạt thạch 8g, kim ngân hoa 16g. Người bệnh đem sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 3: 

Người bệnh chuẩn bị những vị thuốc như phục linh, hoàng bá, bạch tiễn bì, hoàng cầm mỗi vị 12g; hoạt thạch 20g, sinh địa 20g, kim ngân hoa 20g, khổ sâm 12g, đạm trúc diệp 16g. Đem sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: 

Vị thuốc gồm có hậu phác 12g, trần bì 8g, phục linh 12g, nhân trần 20g, trư linh 12g, trạch tả 16g, bạch tiễn bì 12g. Dùng sắc uống ngày 1 thang. Bài thuốc này được đánh giá là bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm hữu hiệu.

Bài thuốc 5: 

Vị thuốc gồm khổ sâm, kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử, mỗi vị 12g; thuyền thoái 6g, thạch cao 20g, sinh địa 16g, tri mẫu 8g. Người bệnh sử dụng những vị thuốc trên để tán bột, mỗi lần uống 8-12g theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Nên uống ngày uống 2 lần, sáng và tối và uống với nước ấm.

  • Thể mạn tính

Triệu chứng bệnh chàm ở người bệnh khi này sẽ thấy da khô, ngứa ngáy, có mụn nước. Mụn sẽ hay xuất hiện ở đầu, cổ chân, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối.

Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có: Sinh địa, kinh giới, thục địa mỗi vị 16g; đương quy, bạch thược, thương truật, địa phu tử, mỗi vị 12g; khổ sâm, bạch tiễn bì mỗi vị 8g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Ké đầu ngựa vị thuốc Đông y chữa bệnh chàm.

Ké đầu ngựa vị thuốc Đông y chữa bệnh chàm.

Bài thuốc 2: 

Vị thuốc gồm có: hoàng bá, hy thiêm thảo, ké đầu ngựa, bạch tiễn bì, phù bình mỗi vị 12g; thương truật 8g, phòng phong 8g đem sắc uống sau bữa ăn.

Chú ý khi dùng thuốc Đông y trị bệnh chàm

Khi trẻ nhỏ bị bệnh chàm, thì cung có thể sử dụng những bài thuốc Đông y để điều trị, tuy nhiên các bài thuốc sẽ được gia giảm vị, tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ.

Hoặc cho trẻ sử dụng thuốc rửa: Vị thuốc gồm lá vối tươi 100, lá kinh giới 100g đem đun sôi, rửa nơi vết thương rồi bôi thuốc.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh chàm hiệu quả đã được kiểm chứng và được nhiều người sử dụng, mà bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới