Những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình cực kỳ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn tiền đình trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh, bởi vậy nhiều người lựa chọn điều trị bệnh theo y học hiện đại tuy nhiên hiệu quả không được như mong muốn, lại tốn kém. Vậy nên những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình vừa hiệu quả, an toàn không phải là một gợi ý tồi cho bạn.

Theo Đông y bệnh rối loạn tiền đình thì thường được chia làm 2 thể đó là thực chứng và hư chứng. Và ở mỗi thể bệnh lại có những bài thuốc đặc trị khác nhau.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình Bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình

Những bài thuốc Đông y đặc trị bệnh rối loạn tiền đình

  • Thể bệnh thực chứng

Ở thể bệnh thực chứng, người bệnh có cảm giác đột nhiên ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt. Bước đi cảm thấy nhà cửa, mọi thư như ngả nghiêng và đảo lộn, buộc người bệnh phải nhắm chặt mắt lại, nếu như không muốn bị ngã.

Nếu như có những triệu trứng trên, thì người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau.

Bài thuốc 1:

Phương thuốc gồm các vị sau: Câu đằng 12g, ích mẫu 12g, phục thần 12g, ngưu tất 12g, sơn chi 12g, tang ký sinh 12g, đỗ trọng 10g, hoàng cầm 10g, dạ giao đằng 10g, thạch quyết minh sống 20g, thiên ma 8g, hà thủ ô trắng 10g. Người bệnh đem sắc uống ngày 1 thang và chia 2 – 3 lần trong ngày. Tuy nhiên để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất, thì người bệnh nên uống liên tục 3 – 5 tháng.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình này gồm có các vị như: Cát căn 20g, hải đới căn 30g, bán hạ 10g, thạch xương bồ 16g, xuyên khung 12g, đại giả thạch 16g. Người bệnh sắc uống ngày 1 thang, chia ra uống 2 – 3 lần trong ngày và nên uống 3 – 6 thang liên tục. Bài thuốc này có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, lợi thấp, trị rối loạn tiền đình.

  • Thể bệnh hư chứng:

Đối với thể bệnh hư chứng, người bệnh có các triệu chứng như đột ngột bị ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt. Tuy nhiên cơn chóng mặt có thể xảy ra trong chốc lát, nhưng cũng có khi kéo dài tới vài ngày.

Theo thầy thuốc khi mắc những triệu trứng như trên, người bệnh có thể sử dụng những bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm các vị: Bạch cúc hoa 120g, câu kỷ tử 120g, phục linh 120g, trạch tả 120g, đơn bì 120g, sơn dược 160g, sơn thù 160g. Tất cả vị thuốc trên đem phôi khô, sau đó tán bột vo lại thành viên dùng dần. Với bài thuốc này, người bệnh rối loạn tiền đình có thể chiêu với nước muối nhạt rồi dùng hàng ngày.

 Quế vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình

 Quế vị thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình

Bài thuốc 2:

Bài thuốc gồm có các vị như: bán hạ 12g, ngưu tất 12g, xa tiền tử 30g, trạch lan 16g, sinh khương 12g, quế chi 16g, bạch truật 20g, hổ phách 6g, đan sâm 24g, mẫu lệ 40g. Người bệnh dùng sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2 – 3 lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng hóa đờm, và đặc trị bệnh rối loạn tiền đình. Tuy nhiên đố với bài thuốc này, người bệnh cần uống 5 – 7 thang liên tục để đạt được kết qua như ý.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tiền đình tốt nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên khi bị bệnh, người bệnh lại chữa theo cả Đông, Tây y kết hợp thì cần có sự chỉ dẫn dùng thuốc từ bác sĩ, để đạt kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới