Những bài thuốc Đông Y chữa bệnh u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng nếu được chuẩn đoán là u cơ năng có thể tự hết theo chu kỳ kinh nguyệt, trong trường hợp u đã to, bạn phải tiến hành cắt bỏ hoặc uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, còn một phương pháp điều trị khác đó là uống thuốc Đông y.

bai-thuoc-tri-u-nang

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh u nang buồng trứng

Tùy vào từng dạng khối u và mức độ phát triển khối u mà đưa ra cách điều trị u nang buồng trứng thích hợp nhất đối với từng bệnh nhân. Phương pháp mổ nội soi, hay phẫu thuật cắt bỏ khối u cũng ảnh hưởng một phần nào tới sức khỏe sinh sản của phái nữ. Do đó, các chị em cần phải có kiến thức về phụ khoa nhằm phát hiện sớm bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ chưa cần phải sử dụng đến phẫu thuật, bạn có thể tìm đến cách điều trị khác như sử dụng thuốc Đông Y.

• Bài thuốc 1

Thành phần: Thục địa, Tiêu sơn tra mỗi vị 24g, Phục linh, Bạch thược mỗi vị 12g, Lộc giác sương, Đương quy, Bạch giới tử sao 15g, Đại táo 6 quả, Quế chi mỗi vị 9g, Sinh ma hoàng, Sinh cam thảo, Bào khương mỗi vị 3g.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Chỉ định: Sử dụng đối với u nang lành tính.

• Bài thuốc 2

Thành phần: Đương quy, Đảng sâm, Quế chi, Bạch thược, Đan sâm, Ô dược, Phụ tử, Đại phúc bì, Ngô thù du, Hồng hoa, Tam thất, Cam thảo. A giao.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc và sử dụng 1 thang thuốc.

Chỉ định: Dùng để uống đối với u lành tính.

• Bài thuốc 3

Thành phần:  Xuyên khung, Đương quy 10g; Thục địa, Bạch thược, Nga truật, Tam lăng, Ô dược mỗi vị 10g; Huyền hồ, Tảo hưu, Cam thảo 5g, Bán chi liên mỗi vị 30g.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang để sắc nước uống

Chỉ định: Chỉ sử dụng cho những u nang lành tính

Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện sử dụng những loại thuốc trên để chữa bệnh u nang buồng trứng, thay vào đó phải tới khám ở những bệnh viện hoặc cơ khám chữa bệnh Đông y để làm xét nghiệm Y tế và được tư vấn, sử dụng thuốc đúng cách. Tránh trường hợp tự ý sử dụng thuốc, gây ra hậu quả không mong muốn.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn