Những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây nhiều phiền toái và trở thành nỗi ám ảnh lo lắng của nhiều người. Vậy nên việc lựa chọn bài thuốc nào chữa bệnh hiệu quả là cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu chop bài thuốc Nam này, gồm có các vị như rễ, lá và thân cây lá lốt. Kết hợp với lá ngải cứu đem rửa sạch, rồi phơi tái, băm nhỏ sau đó sao vàng hạ thổ là được. Ngoài ra, bài thuốc còn có thêm thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô.

Cách làm bài thuốc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đem phơi khô các vị thuốc, sao vàng để vào túi dùng dần. Khi dùng bài thuốc này, bạn chỉ cần dùng 150g nguyên liệu trên pha như trà để uống thay nước hàng ngày.

Khi uống bài thuốc này, bạn có thể cho thêm cam thảo cho dễ uống. Đây chính là bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực kỳ hiệu quả. Và bạn nên sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả thuốc tốt nhất.

Cây trinh nữ thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Cây trinh nữ thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bài thuốc 2:

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như: Cây giọt sành, cây bướm bạc cây đỗ trọng, cây lá lốt, cây trinh nữ, cây ngải cứu, cây hà thủ ô, cây đinh lăng.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn chỉ cần cho các vị thuốc trên vào nồi đất, cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén là được. Sau đó, bạn cho nước ra, rồi tiếp tục cho 3 chén nước vào, nấu đến khi còn lại nửa chén là được.

Với bài thuốc này, bạn chỉ cần chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn âm ấm là tốt nhất. Và theo các thầy thuốc y học cổ truyền cho biết, với bài thuốc này, bạn nên kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng, đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc 3 

Đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam cực kỳ đơn giản lại hiệu quả mà nhiều người tin tưởng sử dụng.

Vị thuốc Nam ở đây gồm có: Thục địa, ngưu tất, đan sâm… mỗi vị thuốc trên đều 12 gr. Đương quy, bạch thược, tỏa dương, hoàng bá, tri mẫu, quy bản, thỏ ty tử… mỗi loại đều 9 g. Với những vị thuốc trên, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống.

Thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bài thuốc 4:

Khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc Nam trên hiệu quả không kém thuốc Tây.

Vị thuốc ở đây gồm có các vị như: Tam thất 3 g, ngũ vị tử, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử mỗi loại đều 10 g. Với tất cả những vị thuốc trên, bạn cũng cho vào đun uongs thay nước hàng ngày là được.

Trên đây là những bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cực hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ bài thuốc nào trên đây, bạn cần sử dụng kiên trì trong thời gian dài, thì thuốc mới đem lại hiệu quả như ý.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới