Những biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt thường khó điều trị hơn khi bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh bị biến chứng thường có cảm giác lo lắng càng khiến bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là những biến chứng của bệnh sẽ giúp mọi người chủ động trong việc điều trị bệnh.

Biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt gây khó khăn trong việc điều trị
Biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt gây khó khăn trong việc điều trị

Những biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt

Biến chứng gây nên bệnh viêm da thần kinh

Chính thói quen gãi ngứa và kéo dài của người bệnh là nguyên nhân chính gây nên viêm da thần kinh, không những giảm mà còn tăng cường độ ngứa của bệnh nhân. Những vùng da bị tổn thương nếu gãi nhiều sẽ khiến những vùng da bị trầy xước trở nên dày hơn và sậm màu hơn so với vùng da xung quanh.

Viêm da dị ứng là một trong những biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt. Người bệnh bị biến chứng thường để lại sẹo vĩnh viễn hoặc thay đổi màu da. Để phòng tránh biến chứng viêm da dị ứng, việc nhận biết dấu hiệu của bệnh viêm da dị ứng cơ địa là vô cùng quan trọng.

Biến chứng gây nên bệnh nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da là biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt
Nhiễm trùng da là biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt

Điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt nếu không điều trị đúng thì sẽ gây nguy hiểm, đặc biệt đối với trường hợp nhiễm trùng da. Khi người bệnh bị nhiễm trùng da, trên những khu vực vùng da bị tổn thương thường xuất hiện những vết lở loét, chảy mủ, chảy dịch và gây đau đớn cho người bệnh.

Một dạng của nhiễm trùng da khác là tại những vị trí bị viêm da dị ứng có biểu hiện chốc lở, thường là do nhiễm tụ cầu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn và có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng máu vào cơ thể, dẫn đến tử vong.

Những biến chứng về mắt

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt có thể gây nên những biến chứng về mắt. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, tình trạng ngứa ở những vùng da nhạy cảm như xung quanh mắt, mí mắt. Một số trường hợp bệnh lan vào trong mắt gây ngứa trong. Biểu hiện của biến chứng về mắt bao gồm viêm mí mắt, chảy nước mắt, viêm kết mạc. Nếu phát hiện những triệu chứng trên nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị, nếu không có thể dẫn đến hư hỏng mắt vĩnh viễn.

Biến chứng về mắt vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến hư hỏng mắt
Biến chứng về mắt vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến hư hỏng mắt

Một số biện pháp tự chăm sóc đối với bệnh nhân

  • Người bệnh tránh tiếp xúc với những hóa chất có tính tẩy mạnh như xà phòng, sữa rửa mặt, kem bôi da..
  • Có thể dùng thuốc chống ngứa, trị rôm sẩy, dị ứng như calamine lotion. Thuốc này có tác dụng điều trị các bệnh viêm da và giúp giảm ngứa, dịu da, chống mẩn đỏ.
  • Thuốc uống kháng sinh histamine cũng được sử dụng để điều trị và có thể mua tại các nhà thuốc GPP. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa đều phải được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Có thể sử dụng dầu hoặc kem giữ ẩm cho da, tránh trường hợp để da khô sẽ khó khăn trong việc điều trị bệnh.
  • Áp dụng một số phương pháp điều trị từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn lại hiệu quả.

Trên đây là những biến chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở mặt giúp người bệnh nhận biết được mức độ nguy hiểm của bệnh. Bên cạnh đó người bệnh cần chủ động những biện pháp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới