Những biểu hiện cảnh báo trái tim bạn đang “bất ổn”

Đừng chủ quan với những dấu hiệu bất thường của cơ thể, bởi rất có thể đó là lời “cầu cứu” từ trái tim bạn.

Những biểu hiện cảnh báo trái tim bạn đang “bất ổn”

Tuy không có những biểu hiện rõ ràng  bên ngoài, nhưng nhiều dấu hiệu của cơ thể sẽ thông báo đến bạn các vấn đề mà trái tim đang gặp phải. Dưới đây là những lời cảnh báo “đến từ trái tim” giúp bạn sớm phát hiện bệnh tình từ đó có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Đau vùng khuỷu tay

Theo các chuyên gia y tế, bị đau vùng khuỷu tay không chỉ là nguyên nhân của những chấn thương xương khớp mà đó còn là lời cảnh báo của căn bệnh tim đang tiềm ẩn trong bạn. Trong một số trường hợp, nhiều người chỉ bị đau ở cánh tay bên trái tuy nhiên đa phần thường bị đau ở cả hai tay, đặc biệt là phụ nữ. Nhiều bệnh nhân cũng nói rằng, họ thường trải qua cơn đau khuỷu tay bất thường trước khi bị đau tim.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nguyên nhân của những biểu hiện bất thường này được xác định là do các cơn đau tim thường di chuyển đến các vùng tủy sống – nơi có nhiều dây thần kinh và được kết nối với nhau. Trong trường hợp này não sẽ bị rối loạn và khiến bạn không thể nhận biết được mình chỉ đau khuỷu tay thông thường hay là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp xảy đến.

Ho dai dẳng kéo dài

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ho dai dẳng kéo dài tuy nhiên, một phần trong số đó có thể là dấu hiệu cảnh báo tim của bạn đang gặp phải các vấn đề. Nhiều bác sĩ cũng cảnh báo, trong trường hợp ho dai dẳng kèm theo chất lỏng màu hồng có chứa máu thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời vì đó rất có thể là triệu chứng của bệnh suy tim.

Chán ăn và hay buồn nôn

Nhiều bệnh nhân bị bệnh tim đã chia sẻ rằng, họ luôn cảm thấy chán ăn, không hề muốn ăn bất cứ thứ gì và đặc biệt là luôn cảm thấy buồn nôn. Lý giải về hiện tượng này, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, việc tích tụ chất dịch xung quanh gan và ruột làm trở ngại cho hệ thống tiêu hóa, khiến người bệnh cảm thấy chán ăn. Bên cạnh đó, những triệu chứng này thường được kèm theo sau bởi cơn đau bụng, đặc biệt nếu đang trải qua tất cả những hiện tượng này thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, bởi trái tim của bạn đang gặp phải các vấn đề cần được chữa trị kịp thời.

Mất ý thức hoặc ngất xỉu

Một trong những biểu hiệu phổ biến nhất của bệnh nhân tim mạch là dễ tức giận và mất ý thức. Do lượng máu bị tắc nghẽn từ động mạch hoặc hẹp van tim khiến cho tim không được bơm đủ máu từ đó dẫn đến hiện tượng đau đầu, chóng mặt thậm chí là ngất xỉu đột ngột. Trong trường hợp nếu thường xuyên cảm thấy khó thở, thở yếu hãy đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra tình trạng sức khỏe của trái tim bạn.

Phát ban hoặc những đốm đỏ bất thường trên da

Trang tin y học hàng đầu thế giới cũng chỉ ra rằng, bệnh chàm và zona là những yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim rất cao. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh, những người bị bệnh chàm da có 48% khả năng bị huyết áp cao và 29% khả năng do cholesterol cao. Ngoài ra, những người bị bệnh zona sẽ dễ bị đau tim hơn 59% so với những người không mắc bệnh này, bởi vậy khi gặp những biểu hiện như phát ban hoặc các đốm nhỏ bất thường trên da cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Nhiều người thường có thói quen chủ quan, xem thường sức khỏe của mình. Tuy nhiên các chuyên gia y tế khuyến cáo, đừng bao giờ “làm thinh” trước các dấu hiệu bất thường bởi rất có thể, đó là lời “cầu cứu” từ cơ thể bạn.

Hiền Thân – ytevietnam.edu.vn