Những cách luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì tốt nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh béo phì làm giảm chất lượng sống của trẻ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe trẻ. Chính vì vậy, bạn cần giúp trẻ sớm trở về trạng thái cân bằng. Cách giảm cân cho trẻ béo phì anh nhất đó là cho trẻ luyện tập thường xuyên để giúp trẻ giảm cân, tăng cường thể lực. Dưới đây là những bài luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì hiệu quả.

Luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì với môn đá banh
Luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì với môn đá banh 

Luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì với môn đá banh

Đá banh là hoạt động thể thao mà bé rất thích. Đây là môn thể thao mà bé có thể thoải mái vui đùa cùng bạn bè bất cứ lúc nào mà không biết chán. Nên mẹ có thể dễ dàng giúp trẻ giảm cân mà không phải ép trẻ làm những điều mình không thích. Đá banh cũng có thể giúp trẻ giải trí, nhanh nhẹn hơn lại đốt cháy calo vô cùng hiệu quả.

Đạp xe giảm cân cho trẻ béo phì

Cách luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì khá hiệu quả đó là thường xuyên cho trẻ đạp xe. Đạp xe cũng là môn thể thao mà trẻ khá thích thú. Trẻ có thể dùng xe đạp để đến những nơi mà trẻ muốn. Hơn nữa khi đạp xe, trẻ phải dùng sức để vận động vì vậy có thể giúp bé giảm năng lượng du thừa trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi cho trẻ đi xe, bạn cần chọn loại xe phù hợp với chiều cao của trẻ, cần chú ý đến giàng ngồi xe của trẻ, cho trẻ ngồi thẳng lưng, bàn chân để đúng vào bàn đạp, trẻ có thể chống chân xuống đất mà không bị ngã. Bên cạnh việc luyện tập thì bạn cũng hãy lên một thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì hợp lý để bé có thể giảm cân nhanh hơn nhé.

Nhảy dây luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì
Nhảy dây luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì

Nhảy dây luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì

Nhảy dây luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì là hoạt động rất phù hợp cho các bạn nữ. Trẻ có thể chơi cùng bạn bè lại vừa có thể giảm cân. Hoạt động nhảy dây giúp trẻ tiêu hao năng lượng dư thừa đáng kể.

Hơn nữa, nhảy dây còn có thể giúp trẻ phát triển chiều cao, giải trí và nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên khi nhảy dây cũng cần chọn cho trẻ loại dậy có độ dài phù hợp với chiều cao của trẻ để trẻ vận động dễ dàng hơn.

Luyện tập đi bộ và chạy bộ

Đi bộ hoặc chạy bộ là các giúp trẻ giảm cân cho trẻ khá đơn giản không cần phải dùng đến bất kỳ dụng cụ nào cũng không cần kỹ thuật gì. Hằng ngày trẻ có thể đi bộ hoặc chạy bộ để thư giãn sau mỗi giờ học hay vào mỗi buổi sáng.

Theo bác sĩ tư vấn thì việc luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì bằng phương pháp đi bộ và chạy bộ có thể giúp trể đốt cháy calo một cách hiệu quả lại có thể tăng cường sức khỏe, thể lực, tăng cường sự dẻo dai.

 Bơi lội giảm cân cho trẻ nhanh chóng

Trẻ luôn thích vui đùa với nước, chính vì vậy bơi lội là môn thể thao mà trẻ vô cùng thích thú. Bơi lội giúp trẻ tiêu hao năng lượng một cách đáng kể, phát triển cơ bắp, phát triển chiều cao, nhanh nhẹ hơn, thông minh hơn.

Các bài luyện tập giảm cân cho trẻ béo phì là rất hiệu quả, tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần sát sao khi trẻ vận động  để tránh trẻ bị tổn thương trong quá trình luyện tập.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới