Những cách phòng ngừa bệnh thấp khớp đơn giản mà cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thấp khớp rất nguy hại với sức khỏe người bệnh. Bệnh thường có biểu hiện sớm của bệnh là ở khớp trước, sau đó nếu không được điều trị kịp thời, nó sẽ biến chứng và có các biểu hiện ở tim, vậy nên trong giân gian mới có câu “thấp khớp đớp vào tim”. Bởi vậy, việc phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những cách phòng bệnh thấp khớp đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả.

Cách phòng ngừa bệnh thấp khớp

Cách phòng ngừa bệnh thấp khớp

Phương pháp phòng ngừa bệnh thấp khớp hiệu quả

  • Giữ trong lượng cơ thể

Thừa căn béo phì chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Bởi vậy để việc giữ trong lương cơ thể hợp lý, chính là một trong những cách phòng ngừa bệnh thấp khớp đơn giản lại hiệu quả nhất.

Bạn cần giữ trọng lượng cơ thể luôn ở mức độ hợp lý. Nếu như bạn đang thừa cân thì cần giảm cân hiệu quả, bởi giảm cân chính là cách giúp bạn giảm trọng lượng chèn lên các xương và giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

  • Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên vừa tốt cho sức khỏe, mà lại không gây hại đến xương khớp. Tuy nhiên khi tập bất cứ bài tập thể dục nào, bạn cũng nên thay đổi bài tập linh hoạt… Bởi những mon thể thao, mà lặp đi lặp lại một động tác sẽ không tốt cho xương khớp.

Tập thể dục cách phòng ngừa bệnh thấp khớp

Tập thể dục cách phòng ngừa bệnh thấp khớp 

  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì hằng ngày bạn cần thiết lập một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để hạn chế nguy cơ mắc bệnh thấp khớp.

Bạn nên tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu can xi, nhiều vitamin e, vitamin c để tăng cường sự khỏe khoắn cho bộ xương, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh xương khớp trong đó có bệnh thấp khớp nguy hiểm.

  • Nhanh chóng điều trị trấn thương

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị thấp khớp, chỉ do bị chân thương hoặc tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, để phòng ngừa bệnh thấp khớp hiệu quả, bạn nên điều trị hiệu quả và kịp thời những chấn thương bên ngoài.

Ngay như việc vận động gây bong gân mắt cá chân quá nhiều, hoặc bong gân chân… nếu như không được điều trị hiệu quả, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh thấp khớp ở mắt cá chân của bạn.

  • Uống nhiều nước

Hằng ngày bạn nên uống nhiều nước, vừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp. lại rất tốt cho việc phòng bệnh thấp khớp. Bởi vì nước chiếm 70% của sụn khớp, nó có thể giúp giữ cho các sụn khớp được bôi trơn, để xương không thể bị chà xát lên nhau cũng như giúp khớp được dẻo dai hơn.

Cách phòng ngừa bệnh thấp khớp là uống nhiều nước

Cách phòng ngừa bệnh thấp khớp là uống nhiều nước

  • Hạn chế mang vật nặng

Những người thường xuyên phải lao động hoặc mang vác vật nặng… cũng có nguy cơ mắc phải bệnh thấp khớp cao hơn bình thường. Bởi vậy hằng ngày bạn nên hạn chế mang vác những vật nặng

Hoặc nếu như bạn làm việc văn phòng, phải ngồi lâu một chỗ, thì bạn nên chịu khó đứng dậy làm một vài động tác cho cơ thể, xương khớp luôn được thư giãn và thoải mái

Trên đây là những cách phòng ngừa bệnh thấp khớp đơn giản lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hay vận dụng những cách này, để giúp bạn và gia đình mình phòng ngừa bệnh thấp khớp hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới