Những đặc trưng chỉ sinh viên ngành Y mới có

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên ngành vốn nổi tiếng với sự xuất sắc đỉnh của đỉnh mới dám đăng kí theo học ngành Y. Với những dấu hiệu này đích thị họ sinh viên y khoa chuẩn xác.

Sinh viên ngành Y như  chúa “mọt sách”

Nhắc đến sinh viên ngành Y người ta nghĩ ngay đến những người “mọt sách” bởi họ lúc nào cũng kè kè cuốn sách chuyên khoa dày cộp bên mình tranh thủ tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để nghiên cứu chúng thậm chí là học thuộc lòng. Bởi trong ngành Y các bạn sinh viên tranh đua rất khốc liệt chỉ cần lơ là một chút sẽ tụt hậu so với các bạn và khó lòng theo nổi. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn “mọt ngầm” họ không bao giờ để người khác biết mình như thế nào. Họ cực kì nhác, lười biếng, thường xuyên đi chơi nhưng thực ra họ vô cùng chăm chỉ, thi thoảng đưa thảo luận với giảng viên các vấn đề y học mà bạn không hiểu họ đang nói gì.

Những đặc trưng chỉ sinh viên ngành Y mới có

Sinh viên luôn tự hào về ngành nghề của mình

Các bạn sinh viên ngành Y lúc nào cũng tự hào về ngành nghề, tự hào vì mình là sinh viên Y khoa. Họ luôn bận rộn bởi vì khối lượng kiến thức chuyên khoa khổng lồ cần ghi nhớ, bao nhiêu công thức, kí hiệu, tên gọi… loằng ngoằng hại não mà chỉ sinh viên ngành Y mới hiểu. Cực sinh viên của Cao đẳng Y Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn Hải Anh đang làm điều dưỡng viên tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ: Đã có lúc mình muốn từ bỏ bởi công việc học tập quá vất vả nhưng vì niềm đam mê với nghề nên cố gắng theo đến cùng để chữa bệnh cứu người cho xã hội. Dù có bao nhiêu vất vả cực nhọc nhưng mình luôn tự hào khi theo  ngành Y.

Sinh viên ngành Y luôn có nghị lực lớn

Hầu hết các bạn sinh viên theo ngành Y đều có cá tính, có nghị lực của riêng mình một khi đã theo y họ sẽ theo đến cùng. Học ngành Y vô cùng áp lực không chỉ học kiến thức ở trường lớp còn học ở thư viện, học thêm ở nhà. Họ lúc nào cũng phải nghiên cứu thêm sách, thông tin nước ngoài để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết của mình. “Mình từng chứng kiến rất nhiều bạn sinh viên y khoa năm thứ 3, 4 đi thực tập ở bệnh viện đã than thở vất vả áp lực về công việc sau này của mình. Có không ít bạn không thể chịu nổi “nhiệt” đã quyết định từ bỏ ngành Y dù chỉ còn 1, 2 năm nữa là ra trường. Đó là điều hoàn toàn bình thường đối với các bạn sinh viên y khoa” Chị Khánh Linh điều dưỡng viên của bệnh viện Trường Giang đang theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết. Bởi vậy sinh viên ngành Y đòi hỏi phải có nghị lực quyết tâm lớn mới thể theo đuổi nghề trọn vẹn.

Sinh viên ngành Y lúc nào cũng tỉ mỉ kĩ tính

Hẳn bạn nào trót có “gấu” theo học ngành Y đa phần sẽ khó chịu bởi sự tỉ mỉ kĩ tĩnh đến mức “quá quắt” của họ. Bởi vì sinh viên ngành Y được rèn luyện đức tính tỉ mĩ cẩn trọng nên họ vô cùng kĩ tính trong mọi việc. Trong y khoa chỉ cần “sai một li, đi một dặm” nên không thể qua loa được, sinh mạng người quan trọng nếu không thận trọng để xay ra sai sót sẽ ân hận cả đời cũng không bù đắp được. Vì vậy đôi khi chàng hoặc nàng có cằn nhằn, nhắc nhở bạn cũng đừng lấy làm khó chịu họ chỉ muốn mọi thứ tốt nhất cho người mình yêu thôi.

Sinh viên ngành Y giàu lòng nhân ái

Lòng nhân ái là đức tính quan vượt ra khỏi sự lịch sự tử tế, với sinh viên ngành Y  nó thuộc về bản năng chứ không phải sự ép buộc. Bởi khi hành nghề rất cần tấm lòng nhân đức, thấu hiểu đồng cảm với nỗi đau của người bệnh mới có thể tận tụy hết lòng vì bệnh nhân của mình. Không phải bỗng dưng người ta vẫn ví “lương y như từ mẫu” nhằm đề cao vai trò trọng trách của người thầy thuốc, nghề cao quý được cả xã hội trọng vọng.

Thực tập viên ở bệnh viện Việt Đức chị Thanh Nhàn đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: người thầy thuốc giàu lòng nhân ái tận tâm với công việc sẽ được bệnh nhân tin tưởng quý mến. Không chỉ vậy họ còn được coi như người bạn tâm sự chia sẻ những buồn đau về tinh thần, bệnh tật vực lại niềm tin hi vọng của bệnh nhân vào tương lai tươi sáng. Chỉ có ai đủ lòng yêu thương giữa người với người mới có thể theo đuổi và thành công khi hành nghề Y”.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới