Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị thiếu vitamin C

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu hết mọi người biết rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và nhân tố giúp phòng tránh bệnh tật hiệu quả, thiếu hụt vitamin C có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Các vấn đề về răng và lợi có thể là các vấn đề về răng miệng

Thay đổi tâm trạng

Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của một người. Người thiếu vitamin C sẽ thường xuyên dễ bị kích động, nóng nảy ngay cả khi đây không phải là tính cách của họ.

Mệt mỏi

Người thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Khó chẩn đoán rằng cơ thể thiếu vitamin C nếu chỉ dựa trên dấu hiệu mệt mỏi.

Giảm cân

Thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí khiến một người nào đó trở nên gầy gò. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.

Đau người

Các bác sĩ Y học cổ truyền cho rằng nếu thấy cơ thể đau nhức, mệt mỏi toàn thân chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Đôi khi mọi người thường hiểu nhầm việc thiếu hụt vitamin C với bệnh viêm khớp.

Mệt mỏi có thể là dấu hiệu cơ thể bị thiếu vitamin C

Cơ thể bầm tím

Nếu bạn thấy cơ thể đột ngột có những vết bầm tím, những vết bầm tím có thể rất lâu hoặc vài ngày sau đó tự biến mất thì rất có thể bạn đang bị thiếu vitamin C trầm trọng. Cách tốt nhất bạn nên đi đến các cơ sở y tế bệnh viện để các bác sĩ chuẩn đoán bệnh hiệu quả.

Vấn đề răng miệng

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, thiếu nó có thể gây tụt lợi. Đây một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng. Hãy uống nước chanh thường xuyên để bổ sung vitamin C hiệu quả.

Tóc và da khô

Vitamin C không chỉ là chất giúp da mặt căng mịn sáng hồng mà còn giúp tóc khỏe đẹp. Tóc khô, ngay cả khi đã dưỡng ẩm, và da khô, bị kích ứng hoặc mẩn đỏ mặc dù đã sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng là một dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C chưa đủ.

Nhiễm trùng

Vitamin C cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn.

Theo thầy thuốc tư vấn nếu có hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng mô tả ở trên, bạn nên gặp bác sĩ. Một xét nghiệm máu đơn giản sẽ tiết lộ lượng vitamin C của bạn có nằm trong mức khỏe mạnh hay không.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới