Những dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị mắc bệnh viêm đa cơ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chúng ta cần biết viêm đa cơ là một trong những bệnh hiếm gặp, thế nhưng một khi đã mắc bệnh lại vô cùng khó phát hiện. Cần phải làm thế nào để giúp bạn nhận biết được mình có mắc chứng viêm đa cơ hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

dau-co-o-bap-tay
Viêm đa cơ là một dạng đau nhức ở các cơ bắp

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đa cơ

Thông thường, sẽ có những bệnh nhân mắc chứng viêm đa cơ cấp bán tính, triệu chứng đau cơ sẽ diễn ra trong vài ngày  hoặc thậm chí là vài tuần, cũng có những trường hợp bệnh kéo dài tới vài tháng. Vậy khi đó bệnh nhân sẽ có những biểu hiện thế nào.

  • Trước tiên, đầu bạn sẽ rũ xuống do hệ cơ ở cổ gáy bị yếu đi, mặt không thể giữ thẳng ra trước khi ngồi, trong tư thế nằm, bạn sẽ không thể ngóc đầu lên phía trước.
  • Những trường hợp mắc chứng viêm đa cơ nặng có thể ảnh hướng tới hệ hô hấp bởi lúc này các cơ đã yếu đi khiến việc hít thở của bạn gặp khó khăn.
  • Cảm giác đau nhức sẽ tập trung chủ yếu ở các vùng cơ bị đau như bắp chân, háng, cơ bắp tay hoặc vai. Bạn sẽ không thể vận động hoặc bê vác đồ vật nặng bởi hệ cơ đã bị tổn thương.
dau-co-tim
Viêm đa cơ để lâu không chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng cho tim và phổi

Viêm đa cơ để lâu có nguy hiểm tới tính mạng?

Nếu có các dấu hiệu trên, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị. Những người mắc bệnh viêm đa cơ nếu được điều trị sớm khả năng phục hồi sẽ rất cao. Căn bệnh này nếu chữa trị kịp thời có thể hồi phục hoàn toàn hệ cơ, tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế một số việc nặng khiến các cơ rơi vào tình trạng quá sức chịu đựng.

Nếu phát hiện viêm đa cơ mà không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng. Bệnh này để lâu sẽ dẫn đến viêm đa cơ biến chứng, chúng sẽ ảnh hưởng tới tim và phổi của bạn. Một số trường hợp viêm đa cơ dẫn đến suy các hệ cơ ở tim, gây ra tử vong.

Do đó khi phát hiện ra bênh, hãy tới ngay những cơ sở Y tế khám bệnh chuyên khoa, dù bệnh này rất hiếm gặp nhưng cũng không thể đề phòng. Hãy tự kiểm tra sức khỏe bản thân bằng cách đi khám định kỳ, từ đó phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới