Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu nên biết

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu quay cuồng với những câu hỏi như: làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh? có dấu hiệu chuyển dạ làm sao? Diễn ra trong bao lâu?

Những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh rõ nhất, mẹ bầu nên biết

Việc mẹ bầu biết cách nhận biết được những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh là vô cùng quan trọng để có thể chuận bị sẵn sàng tinh thần cũng như mọi thứ cần thiết để đón con yêu chào đời được khỏe mạnh nhất. Hãy tham khảo các dấu hiệu dưới đây :

  1. Bụng bầu tụt xuống (sa bụng)

Khoảng một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn. Một tin vui cho các mẹ bầu: Bạn sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi, giúp giảm áp lực thai lên lồng ngực

  1. Cổ tử cung bắt đầu mở

Một trong những dấu hiệu chuyển dạ báo hiệu sắp sinh nữa là cổ tử cung bắt đầu mở. Khi em bé tới ngày chào đời cổ tử cung của bé cũng sẽ “rộn ràng” chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Phần cổ tử cung sẽ mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Mỗi đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám để kiểm tra độ mở cổ tử cung

  1. Đau lưng nhiều hơn và bị chuột rút

Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, bị chuột rút, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con.

  1. Các khớp dãn ra báo hiệu dấu hiệu sắp sinh

Cả quá trình mang thai của bạn, hóc-môn relaxin đã giúp cho các dây chằng của bạn trở nên mềm và dãn hơn. Bạn đừng hốt hoảng gì nếu như bạn nhận thấy các khớp của mình nới lỏng ra nhé! Phàn ững của của khớp giúp khung xương chậu mở rộng ra, sẵn sàng cho bé yêu của bạn chào đời.

  1. Tiêu chảy báo hiệu bạn sắp sinh

Đây là một trong những hiện tượng thường gặp ở hầu hết các mẹ bầu chuẩn bị sinh con. Hiện tượng này là do các cơ trong tử cung của bạn đang dãn ra, Để chuẩn bị cho việc sinh nở nó sẽ làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn trong đó có trực tràng cũng được “nghỉ ngơi”. Dẫn đến bạn có thể bị tiêu lỏng hơn, hơi khó chịu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường và đây là một dấu hiệu sắp sinh tốt giúp bạn chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu.

  1. Bạn ngừng tăng hay giảm cân cũng là một dấu hiệu sử dụng

Khi bước vào những ngày cuối của thai kỳ cơ thể bạn sẽ giữ cân, không tăng và cũng không giảm. Thời điểm này cân nặng của bạn có xu hướng chậm lại, một số trường hợp sẽ bị sụt một vài cân. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến cân nặng của bé.

  1. Cảm thấy uể oải và chỉ muốn nằm nghỉ

Ở giai đoạn này, một số thai phụ sẽ có cảm giác mệt mỏi như trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bụng ngày càng to, cồng kềnh và sự chịu đựng của thận sẽ làm cho bạn cảm thấy khó có thể ngon giấc vào ban đểm trong suốt những tuần cuối thai kỳ. Vậy nên, cứ khi nào bạn cảm thấy buồn ngủ thì nên tranh thủ chợp mắt ngay khi có thể nhé!

  1. Dịch nhầy âm đạo có sự thay đổi về màu sắc và độ kết dính

Theo như thông thường, trước ngày sinh vài ngày ,bạn sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều hơn và có thể đặc hơn một chút. Cũng vào thời điểm này, nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, có thể sẽ bong ra trong tử cung. Có vài trường hợp nút nhầy bong ra sẽ lẫn một chút máu. Dấu hiệu chuyển dạ này được gọi là “máu báo” và nó là một báo hiệu tốt cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu.

  1. Cơn co thắt ngày càng mạnh và liên tục

Các cơn co thắt chính là những dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng nhất. Mẹ sẽ cảm thấy đau quặn thắt như thể các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài.Các cơn co có đặc điểm như sau :

 – Cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của bạn; cơn co thắt mạnh, đau và khó chịu hơn,không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế

  1. Vỡ nước ối báo hiệu sự sinh nở

Có nhiều người nghĩ năng việc vớ nước ối em bé của bạn sẽ chào đời ngay sau đó. Nhưng thực tế, chỉ có một số ít những thai phụ sinh con ngay sau khi vỡ ối, còn phần đông những phụ nữ khác thường mất tới vài giờ mới thực sự lâm bồn.

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới