Những dấu hiệu của việc sảy thai tự nhiên đối với giới trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sảy thai tự nhiên là một trong những nỗi lo lớn nhất của những người đang làm mẹ đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Vì vậy đối với phụ nữ đang mang thai giai đoạn đầu cần phải luôn chú ý đến những dấu hiệu sảy thai sớm để có những biện pháp can thiệp kịp thời, giữ an toàn đối với sức khỏe mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai cần nhận biết dấu hiệu sảy thai sớm
Phụ nữ mang thai cần nhận biết dấu hiệu sảy thai sớm

Những dấu hiệu của việc sảy thai sớm tự nhiên

  • Mất triệu chứng mang thai

Mặc dù biết mình đang mang thai nhưng lại không thấy những triệu chứng thường gặp nào đối với phụ nữ mang thai như dấu hiệu bị trẻ quậy phá trong bụng mẹ, không có những hiện tượng nghén, thai nghén buồn nôn, căng tức ngực. Những hiện tượng này xảy ra rất nhẹ nhàng nếu không để ý sẽ không phát hiện được. Đây là một trong những dấu hiệu khi bị sảy thai sớm mà các mẹ phải đặc biệt lưu ý, nếu thấy bất kỳ điều gì bất thường phải nhanh chóng đến các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tim thai ngay.

  • Chảy máu bất thường

Dấu hiệu sảy thai tiếp theo việc chảy máu âm đạo. Hiện tượng chảy máu đôi lúc có thể là do trong cổ tử cung của bạn còn một chút máu có ở thời điểm chu kỳ kinh khi chưa mang thai có thể xuất hiện hay do bạn quan hệ tình dục quá mạnh. Tuy nhiên nếu tình trạng máu âm đạo của bạn ra nhiều, có màu đỏ tươi, hiện tượng lặp đi lặp lại có rồi ngưng, màu sắc của máu đi từ màu đỏ tươi đến màu mận chín. Đây chính là một trong các dấu hiệu sảy thai sớm, báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm và quá trình sảy thai sắp xảy ra. Hãy đến bác sĩ ngay vì khi bị chảy máu dạng này vẫn có khả năng giữ được con đến 70%.

Sảy thai sớm là nỗi đau của tất cả phụ nữ
Sảy thai sớm là nỗi đau của tất cả phụ nữ
  • Đau bụng dưới, đau lưng

Đau bụng này giống kiểu bạn bị đau bụng thời kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên các bạn chớ coi thường, đây chính là dấu hiệu nhận biết sảy thai thường gặp nhất và hiện tượng mang thai ngoài tử cung. Vì thế nếu xuất hiện những cơn đau thắt, đau quặn và khó thở kèm theo hiện tượng chảy máu âm đạo thì các mẹ phải nhanh chóng đi khám ngay.

  • Hiện tượng chuột rút

Đa số các mẹ khi mang bầu đều không chú ý đến hiện tượng này vì đây là hiện tượng mang thai bình thường. Tuy nhiên nếu các mẹ bị chuột rút kèm theo với hiện tượng chảy máu âm đạo thì đây là dấu hiệu cảnh báo sảy thai.

  • Dịch nhờn ở âm đạo nhiều

Đối với trường hợp bạn bị chảy máu, hiện tượng các cục máu đông xuất hiện, khi đứng dậy có cảm giác như máu đang tuôn ra và kèm theo nhiều dịch nhầy màu hồng thì đây là dấu hiệu sảy thai sắp xảy ra, nếu dịch nhờn này có mùi hôi nặng thì các mẹ phải đặc biệt lưu ý và theo dõi cẩn thận.

Sau khi bị sảy thai bạn nên nghỉ ngơi lấy lại cân bằng cuộc sống
Sau khi bị sảy thai bạn nên nghỉ ngơi lấy lại cân bằng cuộc sống

Sảy thai sớm  thì sau bao lâu thì mang thai lại?

Nếu bạn bị sảy thai sớm không nên có thai ngay, hãy để cơ thể nghỉ ngơi khoảng từ 2-3 tháng sau khi kinh nguyệt có trở lại thì bạn có thể lên kế hoạch có thai trở lại. Nhưng nếu bạn bị sảy thai sớm liên tiếp từ 2 đến 3 lần thì thời gian bạn có thai lại cần phải lâu hơn để cơ thể hồi phục, bổ sung đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể nhằm nhanh chóng hồi phục và lấy lại tinh thần . Hãy giữ sức khỏe cho cơ thể và chờ đợi đến khoảng 1 năm và cùng điều trị triệt để nguyên nhân gây sảy thai để giữ an toàn sức khỏe cho mẹ và bé trong những lần mang thai tiếp theo nhé.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới